Indian FTR Champ Edition ครุยเซอร์สเป็คพิเศษ ฉลองวาระครองแชมป์แฟลทแทร็ค 5 ปีซ้อน !

0

Indian FTR Champ Edition ครุยเซอร์สเป็คพิเศษ ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในช่วงข้ามคืนที่ผ่านมา เพื่อฉลองวาระสำคัญ นั่นคือการคว้าแชมป์การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์แนวแฟล็ทแทร็คระดับประเทศของสหรัฐอเมริกาได้ถึง 5 ปี ติดต่อกัน

indian-ftr-champ-edition-003
แม้จะไม่ใช่ตัวรถที่อยู่ในการแข่งขันจริงอย่าง FTR750 แต่ Indian FTR Champ Edition คันนี้ ก็ได้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานตัวรถเดียวกันกับ Indian FTR Carbon แต่ได้รับการตกแต่งด้วยกลิ่นอายและแรงบันดาลใจจากตัวแข่งมาอย่างเต็มขั้น ตั้งแต่การเปลี่ยนใช้ชุดบอดี้พาร์ทที่ทำขึ้นจากวัสดุคาร์บอนเกือบทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นบังโคลนหน้า, กรอบไฟหน้า, ตูดมดด้านท้าย, ขณะที่ถังน้ำมันซึ่งถูกครอบด้วยชิ้นงานคาร์บอนเอง ก็มาพร้อมเพลทลายฉลองแชมป์การแข่งขันแฟลทแทร็ค 5 สมัยซ้อนด้วย และยังเสริมความสะดุดตาให้กับตัวรถอีกนิดด้วยการใช้ชุดเฟรมโครงเหล็กถักสีแดง เช่นเดียวกับชุดล้อหน้า-หลัง ที่ไม่ได้มีความแตกต่างจากการทำสีแดงเท่านั้น แต่ยังถูกขยายขนาดจากขอบ 17 นิ้วหน้า-หลัง เป็นขอบ 19 นิ้วด้านหน้า และขอบ 18 นิ้งด้านหลัง แบบเดียวกันกับตัวแข่งร่างต้นด้วย

indian-ftr-champ-edition-006
ด้านรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆของตัวรถ อันที่จริงก็แทบไม่แตกต่างไปจาก Indian FTR Carbon เช่นกัน เพราะมันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ V2 มีขนาดความจุ 1,203cc ที่สามารถทำกำลังได้สูงสุดถึง 125 แรงม้าที่ 8,250 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุดอีก 120 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบ/นาที ซึ่งได้รับการติดตั้งท่อไอเสีย Akaprovic เพิ่มเข้ามาจากรุ่นพื้นฐาน, ระบบเบรกยกชุดหน้า-หลังจาก Brembo, มีเพียงระบบกันสะเทือนหน้า-หลังเท่านั้น ที่ไม่ได้เป็นของ Ohlins เหมือนตัว Carbon แต่ในทางกลับกัน มันก็เป็นชุดระบบกันสะเทือนที่ถูกเซ็ทอัพให้มีช่วงยุบมากเป็นพิเศษสำหรับเจ้า FTR Champ Edition แทนอยู่ดี

indian-ftr-champ-edition-009
ส่วนระบบช่วยเหลือผู้ขึ่ที่ทาง Indian จัดมาให้ใน FTR Champ Edition ก็ยังคงมีให้ครบครันเช่นเดิม ทั้ง ชุดหน้าจอมาตรวัดแบบ Full Digital TFT ขนาด 4.3 นิ้ว แบบทัชสกรีนพร้อมระบบบลูทูธสำหรับเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือเพื่อเข้าถึงฟังก์ชั่นการเล่นเพลง รับสาย/โทรออก, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, Engine Mode, ระบบปป้องกันล้อหน้ายก, ระบบล็อคความเร็ว (ครูสคอนโทรล), ระบบรักษาเสถียรภาพตัวรถ, และแทร็คชั่นคอนโทรลที่ฉลาดล้ำกว่าใครด้วยชุดเซนเซอร์วัดการเอียงแบบ IMU, และพอร์ทชาร์จไฟ USB

indian-ftr-champ-edition-007
โดยตัวรถ Indian FTR Champ Edition จะสนนราคาสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ 16,499 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 549,800 บาท และจะถูกผลิตขึ้นมาแค่เพียง 400 คันเท่านั้น

อ่านข่าว Indian Motorcycle เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!