เจ๋ง Indian Motorcycle เปิดตัว “Ride Command” อินโฟเทนเมนท์ที่ใช้งานง่ายสุดในรถมอเตอร์ไซค์ขณะนี้

0

Indian Motorcycle เปิดตัวจอทัชสกรีนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับติดตั้งในรถมอเตอร์ไซค์ และมีระบบอินโฟเทนเมนท์ในชื่อ “Ride Command” ซึ่งเป็นระบบที่ดูจะใช้งานง่ายที่สุดในตอนนี้ โดย Chieftain และ Roadmaster คือสองรุ่นแรกที่จะได้รับการติดตั้งหน้าจอทัชสกรีนและระบบอินโฟเมนท์ดังกล่าว เป็นออพชั่นพื้นฐาน

indian-ride-command-01
Indian Ride Command ใช้หน้าจอที่กว้างถึง 7 นิ้ว ทำให้มันเป็นจอที่ใหญ่ที่สุดและยังเป็นจอที่มีความสว่างมากที่สุด สำหรับจอที่ติดตั้งในรถมอเตอร์ไซค์ นอกจากนี้ยังมีความละเอียดสูงที่สุด นั่นคือ 800 x 480 พิกเซล และเป็นระบบอินโฟเมนท์ที่พร้อมใช้เร็วที่สุด ด้วยเวลาราวๆ 10 วินาทีหลังบิดกุญแจ โดยระบบ Ride Command จะเชื่อมต่อกับลำโพงขนาดกำลังขับ 100 วัตต์ ใน Chieftain และ 200 วัตต์ ใน Roadmaster

ระบบอินเตอร์เฟซต่างๆ ของ Indian Ride Command ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย สามารถเลือกสร้างทางลัดหรือช่อง Shortcut ได้มากสุด 5 ช่อง และตัวหน้าจอยังรองรับการทำ Multi Touch ได้ 2 จุด เผื่อบางกรณีที่ผู้ใช้ต้องการจะขยายหน้าจอนั่นเอง แถมตัวจอยังรองรับการใช้งานด้วยถุงมืออีกด้วย

indian-ride-command-02
Indian Ride Command สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบบลูทูธก็สามารถทำได้เช่นกัน ส่วนการควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ทั้งการเพิ่มลดเสียงลำโพง รับสายโทรศัพท์ หรือเลือกเส้นทางที่จะไป ก็สามารถสั่งการได้จากปุ่มที่ติตั้งอยู่บนประกับแฮนด์ซ้ายขวา เพื่อความสะดวกสบายขณะขับขี่

ขอบคุณที่มา Morebikes

อ่านข่าว Indian Motorcycle เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!