Kawasaki ยกโชว์รูมอวดรถหรูงาน BMF 2016

0

บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำทัพรถจักรยานยนต์คาวาซากิจัดแสดง สู่สายตาผู้เข้าชมงาน Bangkok Motor Bike Festival 2016 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Inspiring Experience” สัมผัสที่ เร้าใจ Kawasaki Ninja ZX-10R ซูเปอร์สปอร์ตสายพันธุ์แกร่ง แชมป์ World Super Bike ปีล่าสุด รวมถึงตระกูล รถ Naked สมรรถนะสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน “Z Series” จัดเต็มให้ผู้สนใจได้เข้าชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด พร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาด

Kawasaki-BMF2016_2
นายกฤษณะ ภาคีแพทย์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายและการตลาด กล่าวว่า “ปีนี้คาวาซากิมีความพร้อมอย่างยิ่งในการแสดงศักยภาพของรถจักรยานยนต์ โดยการันตีจากตำแหน่งแชมป์โลกรายการแข่งขัน World Super Bike Championship กับรถจักรยานยนต์ซูเปอร์สปอร์ต Ninja ZX-10R ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทย และจาก ทั่วโลก รวมถึงโซนไฮไลท์นั่นก็คือ “Z Zone” รถตระกูล Z ที่มีดีไซน์ที่โดดเด่น สมรรถนะสูง เพื่อตอบสนองผู้ที่ ชื่นชอบการขับขี่อย่างมีสไตล์ อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อคุณภาพเหนือระดับและความเป็นหนึ่งเดียวของรถจักรยานยนต์ ไม่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ที่เราใส่ใจเท่านั้น บริษัทยังคงมุ่นเน้นการ จัดกิจกรรมอันส่งเสริมภาพลักษณ์และการขับขี่อย่างมีสไตล์เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเดินทางของท่านอีกด้วย”

Kawasaki-BMF2016_5
มาที่ไฮไลท์คันแรก คาวาซากิ Ninja ZX-10R สุดยอดรถจักรยานยนต์ซูเปอร์สปอร์ต สายพันธุ์แกร่ง เปี่ยมด้วยสมรรถนะ และเทคโนโลยีชั้นสูง ผู้สร้างประวัติศาสตร์คว้าดับเบิ้ลแชมป์จากรายการชิงแชมป์โลก World Super Bike ปีล่าสุด โดยนักแข่งชาวอังกฤษ โจนาธาน เรีย และ Manufacturers Champion ในฐานะของบริษัทผู้ผลิตยอดเยี่ยมมาครองอย่างเหนือชั้น โดยในปีนี้เราจะได้เห็นค่ายยักษ์เขียวผงาดครองสนามพร้อมกับลีลาความเหนือชั้นของนักแข่งคู่หู Tom Sykes นักแข่งหมายเลข 66 และ Jonathan Rea นักแข่งหมายเลข 65 ซึ่งจะมีการแข่งขันในช่วงเดือนมีนาคม ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมชมการแข่งขันระดับโลกในครั้งนี้ด้วย รุ่นถัดมาซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือ Kawasaki Ninja 300 “KRT Edition” ซึ่ง KRT ย่อมาจาก Kawasaki Racing Team นั่นเอง กับลายกราฟฟิคพิเศษฉลองแชมป์ WORLD SUPER BIKE เฉกเช่นเดียวกันกับรุ่น NINJA ZX-10R มาพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งครบครันไม่ว่าจะเป็นยางหน้า-หลังบริดสโตน สไตล์รถแข่ง บังลมหน้าเรซซิ่งสไตล์ เบาะหลังทรงสปอร์ต และกันล้มเครื่องยนต์ ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ได้ขับขี่รู้สึกเสมือนว่าได้ขับขี่รถจักรยานยนต์สายพันธุ์แชมป์

Kawasaki-BMF2016_7
อีกหนึ่งสุดยอดสายพันธุ์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 40 ปี ของคาวาซากินั่นก็คือ “Z 1” ตำนานที่เป็น ดั่งจุดกำเนิดของคาวาซากิ “Z Series” ตัวอักษร “Z” ซึ่งเป็นตัวอักษรตัวสุดท้ายของภาษาอังกฤษ ผสมผสานกับความเป็นหนึ่ง จนได้ความเป็นที่สุดของรถจักรยานยนต์ “Kawasaki Z 1” ถือเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในโลก ณ เวลานั้น ทำให้รถคาวาซากิ ตระกูล “Z” มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (Dark, Strong & Wild) พร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่น และสมรรถนะเยี่ยมไม่เป็นรองใคร โดยภายในงานเราได้นำรถ Z 300 จัดแสดงพร้อมชุดแต่งกันล้มข้างและท่อโยชิมูระที่ได้รับมาตรฐานติดตั้งจากโรงงาน ส่วนในรุ่นของ Z 800 มาพร้อมกับกันล้มข้างและท่อโยชิมูระ เบาะหลังทรงสปอร์ต บังลมหน้าแต่ง และ Z 1000 กับความแรง เรียบหรู สง่า อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกันนั้นเรายังได้คัดเลือกรูปภาพจากผู้ใช้รถจริงมาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งรูปเหล่านั้นมีความเป็น Z สไตล์ ในแบบฉบับของ แต่ละคน มีการประกวด Photo Contest เพื่อเฟ้นหารูปภาพที่บ่งบอกความเป็น “Z” ได้มากที่สุด ในปัจจุบันแม้ว่ารูปทรงของรถจะเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนในรถตระกูล “Z” นั่นก็คือความพิเศษเหนือใคร ที่ผู้ขับขี่สามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกนั้น

Kawasaki-BMF2016_4
สำหรับรุ่นอื่นๆที่คาวาซากิได้นำมาจัดแสดงได้แก่ รถสไตล์ทัวริ่งที่ถูกจัดไว้ใน Touring Zone มีทั้ง 1400 GTR, Versys 650, Versys 1000 พร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งอย่างมีระดับ คาวาซากิขอเชิญทุกท่านสัมผัสสมรรถนะ เทคโนโลยี และโปรโมชั่นสุดพิเศษของรถจักรยานยนต์ได้ในงาน Bangkok Motorbike Festival 2016 ณ บูธ A1-A2 โซนอีเดน (Eden) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2559

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!