Kawasaki H2n – Concept ต้นแบบไฮเปอร์-แน็คเก็ทพื้นฐาน Ninja H2R

0

ย่างเข้าสู่ปีที่ 5 นับตั้งแต่การเปิดตัว Kawasaki Ninja H2R ครั้งแรกเมื่อปลายปี 2014 จนกระทั่งตอนนี้เรายังไม่เห็นวี่แววเลยว่าทางค่ายแตนเขียวแห่งนี้มีความสนใจที่จะดัดแปลงไฮเปอร์-สปอร์ตไบค์คันนี้ให้กลายเป็น สุดยอดไฮเปอร์-แน็คเก็ทไบค์เพื่อตามกระแสตลาดเสียที

2019-kawasaki-h2r-01
ซึ่งด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ทาง AD Koncept สำนักออกแบบจากประเทศอิตาลีเลือกออกแบบ Kawasaki H2n (ที่จริง ADK ตั้งชื่อไว้ว่า H2R แต่เพื่อให้เข้ากับตัวรถมากขึ้นทางทีมงาน MotoRival จึงตั้งให้ใหม่เป็น H2n เพื่อล้อกับตัว ER-6n ที่ดูจะเข้าท่ากว่า) เพื่อหวังเรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าสาวกที่กำลังฝันถึงโมเดลนี้อยู่

kawasaki-h2n-by-adk-03
และในเมื่อทาง ADK อยากให้เจ้า H2R กลายเป็นไฮเปอร์-แน็คเก็ทไบค์ ดังนั้นแฟริ่งครึ่งหน้าของมันจึงถูกถอดทิ้งออกทั้งหมดไม่เหลือแม้แต่ชิ้นส่วนเดียว และจะเหลือไว้แค่ชิ้นส่วนที่จำเป็นไว้ให้พอเป็นรถมอเตอร์ไซค์สำเร็จรูปหนึ่งคันเท่านั้น นั่นก็คือชุดไฟหน้า ที่มีการเสริมล้อมเครารีดอากาศไว้ด้านล่าง แล้วล้อมชิ้นส่วนพลาสติกอันจิ๋วกับลังดีรอบข้าง/ด้านบน และเปลี่ยนแฮนด์จับโช้กเป็นแฮนด์บาร์ รวมถึงการย้ายปลายท่อไปไว้ออกท้ายรถ (ใต้เบาะคนซ้อน)

kawasaki-h2n-by-adk-02
แน่นอนว่าเอกลักษณ์สำคัญที่สุดของการเป็นรถมอเตอร์ไซค์ซีรี่ย์ “H2” ก็คือ เครื่องยนต์ที่มีระบบอัดอากาศแบบซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ ดังนั้นทาง ADK จึงลืมไม่ได้เด็ดขาดที่จะยังคงติดตั้งชุดท่อแรมแอร์ขนาดใหญ่ยักษ์เอาไว้ข้างลำตัวรถฝั่งซ้าย (ใช่ครับมีแค่ฝั่งเดียว เพราะปากไอดีซุปเปอร์ชาร์จเจอร์อยู่ด้านนี้เพียงด้านเดียว)

2019-kawasaki-h2-update-04
อย่างไรก็ดี หากอิงจากความจริงที่ว่าทาง ADK เลือกออกแบบเจ้า H2n บนพื้นฐานของ H2R เราจึงไม่แน่ใจเหมือนกันว่า เมื่อคนขี่อย่างเราๆได้ลองบิด ไฮเปอร์-แน็คเก็ทไบค์ ที่มีพละกำลังสูงถึง 300 แรงม้า คันนี้แล้ว สภาพเมื่อลงรถมาจะเป็นอย่างไรกันแน่ แต่ถ้าไม่หน้าชาก็หน้าหงายกันเป็นแถบๆแน่นอนเพราะไม่ใช่แค่ไม่มีแฟริ่งแหวกลมเท่านั้น แต่ตัวสปอยเลอร์ที่เอาไว้สร้างแรงกดตอนแรกก็หายไปด้วย เพื่อนๆอยากลองมั้ยล่ะครับ ?

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!