โดรนที่แรงสุดในโลก ? Kawasaki ZX-10R วางเครื่องซุปเปอร์ไบค์ ดีกรีแชมป์โลก 3 ลูก

0

เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนอาจจะพอทราบกันมาอยู่บ้างว่านอกจากการทำรถมอเตอร์ไซค์ขายแล้ว ทาง Kawasaki ยังเป็นแบรนด์ที่ทำบริษัทสร้างผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นๆอีกหลายอย่างตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ ซึ่งในโปรเจ็กท์ล่าสุดที่พวกเขาพึ่งเปิดเผยออกมานั้น ก็คือการสร้างโดรนยักษ์ที่ไม่ได้ถูกขับเคลื่อนด้วยชุดมอเตอร์ไฟฟ้ารรมดาๆ แต่ยังมาพร้อมกับชุดเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงของซุปเปอร์ไบค์ตัวแรงอย่าง Kawasaki ZX-10R ด้วย

2016-Kawasaki-ZX-10R-World-Premiere_06
ใช่ครับ สำหรับโปรเจ็กท์โดรนยักษ์ของ Kawasaki ที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ตอนนี้ นอกจากมันจะถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 8 ตัวแล้ว มันยังได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ของ Kawasaki ZX-10R เพิ่มเข้าไปอีก 3 ลูก รวมพลังสูงสุดได้ถึง 600 แรงม้าด้วยกัน เพื่อใช้ในการปั่นไฟสำหรับส่งเข้าไปยังมอเตอร์ที่ว่า ซึ่งด้วยการออกแบบเช่นนี้จึงทำให้มันสามรถรับน้ำหนักได้มากถึง 200 กิโลกรัม และสามารถทำระยะการบินได้ไกลถึง 100 กิโลเมตร

kawasaki-zx10r-hybrid-drone01
ด้านมิติของตัวโดรนก็ถือว่าใหญ่ใช่ย่อย เพราะมีด้านยาวถึง 7 เมตร มีด้านกว้างอีก 5 เมตร และด้านสูงอีก 2 เมตร ซึ่งทาง Kawasaki (ฝ่ายงานอากาศยาน) ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าพวกเขาตั้งใจทำมันขึ้นมาเพื่อคิดค้นเทคโนโลยีการขนส่งแบบใหม่ในอนาคต และในผลการทดสอบขั้นต้นก็ถือว่าน่าพอใจเลยทีเดียว แต่กว่าเราจะได้เห็นพวกเขานำมันมาใช้งานเชิงพาณิชย์จริงๆนั้นเราคงต้องรอกันอีกนาน เนื่องจากนี่เป็นโปรเจ็กท์ระยะยาวที่ต้องใช้เวลาในการพัฒนาและวิจัยกันอีกพอสมควรนั่นเอง

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!