ยุโรปลือ Kawasaki Z650RS ลุ้นโผล่ ปลายปีนี้

0

แม้ Kawasaki Z900RS จะสามารถสร้างกระแสตอบรับได้ดีในฐานะรถมอเตอร์ไซค์แนวเน็คเก็ทไบค์สมัยใหม่ที่ผสมผสานกลิ่นอายของรุ่นพี่ในตำนานอย่าง Kawasaki Z1 เข้าไปได้อย่างพอดิบพอดี แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง จึงอาจจะทำให้ใครหลายๆคนจับต้องมันได้ยาก ดังนั้นนี่จึงเป็นที่มาของข่าวลือ Kawasaki Z650RS รุ่นใหม่ ที่อาจถูกพัฒนาเพิ่มขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาตรงนี้

2020-kawasaki-z900rs-yellow-black-03
ใช่ครับ อันที่จริงแล้วข้อมูลของ Kawasaki Z650RS นั้น ไม่ใช่เรื่องใหม่เท่าไหร่นัก เพราะได้มีสื่อบางเจ้าเล่นข้อมูลของมันเอาไว้นานแล้ว ตั้งแต่ช่วงที่ Z900RS ถูกเปิดตัวใหม่ๆเมื่อปี 2017 ทว่าในช่วงเวลาดังกล่าวก็มีแค่เพียงสื่อญี่ปุ่นเจ้าประจำอย่าง Young-Machine เท่านั้นที่เล่น พอไม่มีใครตามก็เงียบหายไปราวกลับเป็นเพียงข่าวโคมลอย

kawasaki-z650rs-cg-ym-jan19
แต่ในคราวนี้กลับเป็นสื่อในทวีปยุโรปหลายๆเจ้า ที่เริ่มนำข้อมูลของ Z650RS มาเล่นอีกครั้งว่าทาง Kawasaki อาจจะพัฒนาเจ้าโมเดิร์น-คลาสสิคเน็คเก็ทไบค์บนพื้นฐานของ Z650 นี้เอาไว้แล้วจริงๆ เนื่องจากในช่วงขวบปีที่ผ่านมา Z900RS สามารถสร้างยอดขายในทวีปยุโรปเอาไว้ได้ค่อนข้างดี แม้แต่ Jonathan Rea ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์การแข่งขัน WSBK 6 สมัย ในสังกัดตนเอง ก็ยังเลือกใช้ Z900RS เป็นรถมอเตอร์ไซค์สำหรับการใช้งานในการใช้ชีวิตธรรมดาๆนอกเหนือจากชีวิตสนามแข่งอีกด้วย ซี่งมันก็ยิ่งเป็นตัวส่งเสริม หรือตัวช่วยโฆษณาภาพลักษณ์ของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Z-RS ได้ดีเลยทีเดียว (หรือเผลอๆนี่อาจจะเป็นแผนการโปรโมทรถไปในตัว ?)

Render_Kawasaki_Z900RS-oliepeil
นอกจากนี้ แม้ข้อมูลดังกล่าว ทางสื่อยุโรปจะระบุว่า ไม่ได้มาจากทาง Kawasaki โดยตรง (แน่นอนอยู่แล้ว เพราะถ้ามาจากทางค่ายโดยตรงก็คงไม่ถูกตีว่าเป็นข่าวลือ) แต่แหล่งข่าวของพวกเขาก็เปิดเผยเพิ่มว่า กำหนดการเปิดตัว Z650RS อาจจะเกิดขึ้นในอีกไม่นานนักนับจากนี้ โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ก็อาจจะเกิดขึ้นในงาน EICMA Show 2021 ช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายน นี้เลยก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก Morebikes, Motociclismo.it, Visordown, Motorrad Magazine

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!