“ก้อง-สมเกียรติ” ฟิตเต็มที่ พร้อมบู๊ สนาม 16 ออสเตรเลีย

0

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เผยความพร้อมล่าสุดก่อนลุยศึก โมโตทู ชิงแชมป์โลก สนาม 16 รายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ชี้เป็นเซอร์กิตสุดท้าทาย ตั้งเป้าทำงานตามแผนเพื่อเดินหน้าล่าแต้มในสุดสัปดาห์นี้ ที่ ฟิลลิปไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 มีคิวดวลความเร็วอย่างต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ติดต่อกัน โดยเป็นคิวของสนาม 16 รายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามสุดท้าทายในปฏิทินการแข่งขันในฤดูกาลนี้

โดยล่าสุด “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย พร้อมต้นสังกัดเดินทางถึงสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังสร้างผลงานร้อนแรงขยับอันดับโลกขึ้นไปรั้งท็อป 5 บนตารางคะแนนสะสมในรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ

สมเกียรติ เปิดเผยว่า “ผมมีหลายความรู้สึก สำหรับสนาม ฟิลลิปไอส์แลนด์ มันคือเซอร์กิตที่สวยงามรายล้อมด้วยธรรมชาติที่น่าทึ่ง แต่ก็หนาวเย็นและมีลมแรงมาก ซึ่งยากต่อการทำความเร็ว ปีที่แล้วผมเจ็บจากการล้มหนัก 2 ครั้ง แม้ว่าร่างกายจะบอบช้ำมาก แต่เราก็สามารถคว้าอันดับ 8 มาได้“

”เป้าหมายปีนี้คือทำตามแผนเดิมก่อนหน้านี้ คือขี่ให้จบเรซ เก็บแต้มเพิ่มให้ได้ และหากมีสัญญาณที่ดีในการทำอันดับ ก็ต้องคว้าโอกาสนั้นไว้“ สมเกียรติ ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ศึก ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อม 2 ครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 20 ตุลาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคมนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคมนี้ 08.15 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ True Visions SPOTV

อ่านข่าว Moto2 เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!