KTM Duke 125/250 2023 ปรากฏร่างทดสอบครั้งแรก ภาพชี้ชัดปรับใหม่ยกคันเครื่องฯยันสวิงอาร์ม !

0

ยัคงอยู่กับการอัพเดทข้อมูลของรถมอเตอร์ไซค์จาก KTM กันอีกเช่นเคยในช่วงนี้ โดยหลังจากที่เมื่อวันก่อนเราได้มีการนำเสนอข้อมูลของ RC200 และ RC390 รุ่นใหม่กันไปแล้ว มาคราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะพาเพื่อนๆมาอัพเดทข้อมูลของเหล่า Duke Next-Gen ที่ถูกปรับโฉมใหม่แบบยกคันและพึ่งถูกจับภาพร่างทดสอบในยุโรปไปได้หมาดๆกันบ้าง

2020-ktm-200-duke-spyshot-rushlane-03
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากชุดภาพ Spyshot ของ Duke 125 และ Duke 250 ที่ถูกจับเอาไว้ได้ขณะนักทดสอบกำลังนำพวกมันมาขี่เก็บข้อมูลบนถนนสาธารณะในทวีปยุโรป (คลิกชมได้ที่นี่) ซึ่งมันก็จะทำให้เราเห็นได้ว่า Duke น้องเล็กรุ่นใหม่ทั้ง 2 คันนั้นได้ถูกปรับโฉมใหม่หมดในทุกๆด้านชนิดที่ว่าแทบไม่มีชิ้นส่วนใดเลยที่เป็นของเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่น 250 ที่แม้เมนเฟรมจะยังคงเป็นแบบโครงเหล็กถัก แต่ซับเฟรมก็ดูเหมือนจะถูกทำขึ้นจากวัสดุประเภทอลูมิเนียมแล้วเรียบร้อย, ชุดล้อใหม่ที่ถูกดีไซน์ให้เป็นแบบ 5 ก้านตรง, ชุดจานเบรกใหม่ที่ดูเหมือนจะมีขนาดใหญ่ขึ้นและออกแบบให้เข้ากับชุดล้อ, สวิงอาร์มอลูมิเนียมด้านหลังแบบใหม่มีการเสริมดามบนเข้ามาเพื่อความแข็งแรง, โช้กอัพหลังปรับตำแหน่งใหม่ให้มีความเอียงมากกว่าเดิมแถมยังติดตั้งแบบเยื้องศูนย์กลางอีกด้วย (คล้ายๆ Kawasaki ER6n/ER6f)

2020-ktm-200-duke-spyshot-rushlane-04
ด้านเครื่องยนต์ แม้จะเห็นได้ชัดว่ายังคงเป็นเครื่องยนต์สูบเดียวเช่นเดิม แต่เมื่อมองจากหน้าตาของฝาแครงก์ด้านข้าง ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ไปจนถึงตำแหน่งจุดยึดต่างๆ ก็ดูเหมือนว่าทาง KTM จะทำการปรับปรุงเครื่องยนต์ของทั้ง Duke 125 และ Duke 250 ใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ภายนอกยันภายใน ไม่ใช่แค่เพียงการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนเล็กน้อยแล้วปรับกล่อง ECU กับปรับท่อไอเสียใหม่เพื่อให้ผ่านมาตรฐาน Euro 5 เฉยๆเท่านั้น ซึ่งมันจะส่งผลในเรื่องของตัวเลขกำลังสูงสุดมากแค่ไหน ฯ ตอนนี้ยังไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้

KTM-200-Duke
ส่วนกำหนดการเปิดตัว KTM Duke 125 และ KTM Duke 250 โฉมที่กำลังถูกทดสอบอยู่ในตอนนี้ ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปี 2023 เนื่องจากทาง KTM มักใช้เวลาในการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ๆหลังถูกจับภาพ Spyshot ได้เป็นครั้งแรกประมาณ 1-2 ปี โดยในระหว่างนี้เราจะมีข้อมูลใหม่ๆของมันมานำเสนอให้เพื่อนๆได้อัพเดทกันอีกหรือไม่ ? ก็โปรดรอติดตามชมกันต่อไปครับ

อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!