fbpx

CEO KTM สนใจซื้อ Ducati เพราะเชื่อว่าจะแข็งแกร่งไปด้วยกัน ?

0

แม้ว่าในตอนนี้สถานการณ์ของ KTM อาจจะเรียกได้ว่าไม่สู้ดีเลยซักนิดสำหรับการทำตลาดในบ้านเรา แต่ในช่วงเวลาเดียวกันนี้เองสำหรับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในโซนประเทศอื่นๆ พวกเขากลับเติบโตขึ้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอเมริกาที่มีเปอร์เซ็นต์การเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 30% (ถือว่าสูงมากเพราะปกติขยับขึ้นกันแค่หลักหน่วยนิดๆเท่านั้น)

stefan-pierer-ktm-ceo
ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ Stefan Pierer ผู้บริหารใหญ่ของ KTM เริ่มตั้งเป้าต่อไปโดยหวังที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ของตนเองจนติดท็อป 3 แบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีมูลค่าสูงสุดรองลงมาจาก Honda และ Yamaha ภายในปี 2020 ซึ่งหนึ่งในแผนการนั้นของเขาก็คือการซื้อกิจการของ Ducati ยอดแบรนด์ดังจากอิตาลิ ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ต่อจาก Husqvarna ที่ตนซื้อมาจาก BMW เมื่อปี 2012

โดย Pierer ได้เอ่ยถึงแนวคิดที่เหมือนกับการเกริ่นว่าอยากได้ Ducati มาอยู่ในการครอบครองของ KTM เอาไว้ว่า “ผมมีปฏิสัมพันธ์อันดีกับ Ducati และแบรนด์ที่จะไปได้ดีกับเราก็คงไม่ใช่ใครนอกจาก Ducati, คือแบรนด์อื่นๆผมอยากให้คุณลืมมันไปเลย อย่าง MV Agusta เนี่ย พวกเขาก็เล็กไป (แสดงว่าครั้งหนึ่ง Pierer ก็สนใจจะซื้อแบรนด์นี้เช่นกัน)”

2019-Ducati-panigale-v4r-performance-kit-01
“Ducati เปรียบเสมือนกับ Ferrari ในโลกของอุตสาหกรรมรถมอเตอร์ไซค์”, “แน่นอน การมีแบรนด์มากมายในเครือมันย่อมเป็นอะไรที่น่าสนใจ และคำถามจริงๆมันก็ไม่ใช่เรื่องเม็ดเงิน(ที่เราจะซื้อมันมา), แต่ควรเป็นหัวข้อในเรื่องที่ว่า ทุกคนจะคิดอย่างไรเมื่อพวกเขาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรา”

โดยตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เราก็มักจะได้ยินข่าวคราวการที่ Volkswagen คิดจะขาย Ducati ออกตลอด แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำได้ โดยให้เหตุผลว่ายังหาเจ้าของที่เหมาะสมไม่ได้ซักที (และน่าจะเกี่ยวกับเรื่องเม็ดเงินด้วย) ซึ่งเมื่อมองจากบทสัมภาษณ์ของ ผู้บริหารใหญ่ของ KTM ในครั้งนี้แล้ว ดูท่าเขาคงจะพร้อมทุ่มงบไม่อั้นเพื่อซื้อใจ Volkswagen งานนี้คงต้องมาดูกันต่อไปว่าอนาคตของ Ducati จะเป็นอย่างไรต่อไป รอติดตามกันได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Speedweek.com

อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author