Kymco CV2/CV3 Concept สกูตเตอร์สายลุย สไตล์ Yamaha Niken และ Honda X-ADV [EICMA2017]

0

จากข้อมูลเมื่อเกือบ 2 เดือนที่แล้ว ที่ระบุไว้ว่าทาง Kymco อีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตจากไต้หวันมีแผนเตรียมเปิดตัว Adventure-Scooter รุ่นใหม่เพื่อตีตลาดของ X-ADV ที่ค่ายปีกนก Honda ได้เปิดทางเอาไว้ตั้งแต่ปี 2015 และผลก็ปรากฏว่าทางค่ายจากไต้หวันรายนี้ก็ได้เปิดตัวสกูตเตอร์รุ่นดังกล่าวจริงแถมยังมาในรูปแบบของทั้งสกูตเตอร์สองล้อ และสกูตเตอร์สามล้ออีกด้วย

2018-kymco-cv3-Concept_1
อย่างไรก็ตามจากข้อมูลในตอนนี้ ทาง Kymco ยังไม่ได้เผยข้อมูลอะไรมากมายนักเนื่องจากทั้ง CV2 และ CV3 ที่เรากำลังเห็นอยู่ตอนนี้ยังเป็นแค่เพียงรถคอนเซปท์อยู่ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงอย่างมากว่ามันจะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงขนาด 550cc เป็นขุมกำลังหลัก และสามารถปั่นแรงม้าได้ไม่ต่ำกว่า 53 Bhp

2018-kymco-cv2-Concept_2
ส่วนจุดเด่นตัวรถนั้นหลักๆของเจ้า CV2 (ตัว 2 ล้อ) ก็จะอยู่ที่ดีไซน์ภายนอกซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง Adventure และ Luxury Tourer ตามสโลแกนที่ว่า ‘The Luxury of Discovery’ ดังนั้นมันจึงมีทั้งวินชิลด์ทรงสูงปรับระดับได้, เบาะนั่งคนขับคนซ้อนแบบมีพนักกระดก, ปี้บข้าง/ปี๊บหลัง ซึ่งทั้งหมดนี้ต่างเป็นออพชั่นที่รถมอเตอร์ไซค์แนวทัวร์ริ่งหรูๆควรมี ส่วนชุดระบบกันสะเทือนนั้นถูกออกแบบให้มีระยะยุบมากกว่าปกติ ดังที่เราเห็นได้จากความสูงใต้ท้องรถ นอกจากนี้ตัวยางติดรถก็ยังเป็นแบบกึ่งหนามจาก Metzler อีกด้วยซึ่งนี่ก็ล้วนแต่เป็นออพชั่นของรถแนว Adventure

2018-kymco-cv3-Concept_2
ขณะเดียวกันทางด้าน CV3 ก็มีชุดล้อหน้าคู่ และชุดระบบกันสะเทือนแบบ 4 กระบอก (Dual Tube) ซึ่งจะแบ่งการทำหน้าที่อออกเป็นข้างละ 2 กระบอกคล้ายๆกับของ Yamaha Niken, Tricity แถมนอกจากชุดปี้บหลังที่เป็นออพชั่นเสริมเดียวกันกับรุ่น CV2 แล้ว ทาง Kymco ยังมีชุดหลังคาเสริมเข้ามาให้โดยเฉพาะกับรุ่นนี้ด้วย

2018-kymco-cv3-Concept_3
และแม้ว่าการเปิดตัวดังกล่าวนั้นจะเป็นแค่การเผยโฉมในลักษณะของรถคอนเซ็ปท์เท่านั้น แต่จากการที่เราพอสังเกตุได้ว่าทุกชิ้นส่วนบนตัวรถนั้นมีความเป็นโปรดักชั่นหรือ”ใกล้เสร็จ” สูงมาก ดังนั้นเราอาจจะได้เห็นทั้งเจ้า CV2 และ CV3 เปิดตัวในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

อ่านข่าวสาร Kymco เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!