Lambretta X300 77th ราคา 1.59 แสน ขายไทยเท่านั้น

0

Lambretta X300 77th ราคา เคาะขาย ช่วง 1.6 แสน กับ รุ่นพิเศษ ที่ขายในไทยเท่านั้น เพื่อฉลองครบรอบ 77 ปี ของแบรนด์

แลมเบรตต้า (LAMBRETTA) แบรนด์สกู๊ตเตอร์ระดับตำนานสัญชาติอิตาลี เอกลักษณ์เฉพาะตัวจนเรียกได้ว่าเป็นไอคอนนิคของผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวความคลาสิกจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน และหลังจากเดินทางผ่านกาลเวลาจนกลับมาขึ้นแท่นฮอตฮิตในเมืองไทยอีกครั้ง กับรุ่นดัง X300 ที่กลายเป็นไอคอนของคนคูลมีสไตล์ไปทั่วบ้านทั่วเมืองตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ล่าสุด!พร้อมนำเสนอความพิเศษครั้งใหม่ กับการเปิดตัว คอลเลคชั่นลิมิเต็ด LAMBRETTA X300 77th ANNIVERSARY LIMITED EDITION ที่ผลิตขึ้นพิเศษเพียง 777 คันในโลกและพิเศษมีจำหน่ายเฉพาะในไทยเท่านั้น เพื่อฉลองวาระครบรอบ 77 ปีของแบรนด์แลมเบรตต้า

จุดเริ่มต้นสู่เส้นทางตำนานสกู๊ตเตอร์ระดับโลก “LAMBRETTA”

04_Lambretta-X300-77th.jpeg
แลมเบรตต้า (LAMBRETTA) สกู๊ตเตอร์ที่ผ่านกาลเวลาสู่เรื่องราวอันทรงคุณค่า นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของแบรนด์ ในปี ค.ศ. 1947 หรือเมื่อ 77 ปีที่แล้ว ที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี โดยผู้ก่อตั้ง คือ Mr.Ferdinando Innocenti (เฟอร์ดินานโดอินโนเซนติ) หรือที่ได้รับฉายาว่าบิดาแห่งแลมเบรตต้า และกว่าจะมีสกู๊ตเตอร์แลมเบรตต้าคันแรกของโลกนั้น แรกเริ่มเดิมทีเฟอร์ดินานโด อินโนเซนติ คือนักธุรกิจที่ประกอบกิจการผลิตท่อโลหะและชิ้นส่วนที่ใช้ในเครื่องบินรบ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงอย่างมากในสมัยนั้น แต่โชคชะตากลับเล่นตลก เมื่อโรงงานผลิตที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวยกลับถูกระเบิดทำลายจนได้รับความเสียหายอย่างหนักในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่หลังจากที่สงครามโลกครั้งที่ 2 ยุติลง โรงงานอินโนเซนติที่เหลือเพียงซากปรักหักพัง เฟอร์ดินานโด อินโนเซนติ กลับมีไอเดียเปิดธุรกิจใหม่ ซึ่งก็คือรถสกู๊ตเตอร์แลมเบรตต้า (LAMBRETTA) ที่ผลิตจากชิ้นส่วนเหล็กที่ยังคงหลงเหลืออยู่ภายในโรงงาน โดยได้ดึงตัว วิศวกรด้านการบินฝีมือดี ที่ออกแบบเครื่องบินมาแล้วมากมาย อย่าง Cesare Pallavicino และ Pier Luigi Torre Pallavicino มาทำการออกแบบรถสกู๊ตเตอร์รุ่นแรกของแลมเบรตต้าที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1947 ต่อมาภายหลังได้ผลิตรถรุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และนอกจากแลมเบรตต้าจะได้รับความนิยมภายในประเทศอิตาลีแล้ว ยังไปได้รับความนิยมอย่างมากในอีกหลายๆประเทศทางฝั่งยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอังกฤษ จนราวช่วงปี ค.ศ.1961 หรือตรงกับปี พ.ศ. 2504 แลมเบรตต้าได้เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมจากหน่วยงานราชการและบุคคลทั่วไป จนประสบความสำเร็จอย่างมากในยุคนั้น แต่อย่างไรก็ตามกระแสของแลมเบรตต้าได้ห่างหายจากเมืองไทยไปสักพักใหญ่ ก่อนที่จะกลับมาทวงบัลลังก์ตำนานความคลาสิกในประเทศไทยอีกครั้งอย่างทุกวันนี้ พร้อมกับโมเดลใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์กับยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงรักษา DNA จากตำนานไว้อย่างครบถ้วน

08_Lambretta-X300-77th-Box-set-04.jpeg
“Lambretta X300 77th ANNIVERSARY”

เรื่องราวตามความเชื่อของชาวยุโรป เลข 7 ถือว่าเป็นเลขมงคล ที่สื่อถึงโชคลาภ และความมีอำนาจพิเศษ ยิ่งถ้าหากมีหลายๆ ตัว ก็จะยิ่งทำให้เกิดโชคดีมากขึ้นไปอีก จึงเป็นที่มาของการเฉลิมฉลองในวาระครบรอบปีที่ 77 ของแลมเบรตต้าที่พร้อมนำพาประสบการณ์ดีๆ มาสู่ชาวแลมเบรตติสต้า (LAMBRETTISTA) ที่ได้ครอบครอง

LAMBRETTA X300 77th ANNIVERSARY LIMITED EDITION หรือ รุ่น X300 77th เปิดตัวภายใต้แคมเปญ #LiveWithPassion สะท้อนจิตวิญาณที่ยังคงขับเคลื่อนความหลงใหลบนเส้นทางของตำนานความคลาสิกที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมามากว่า 77 ปีมาแล้ว

content-colors77th-03.jpegสำหรับรุ่น X300 77th ในคอลเลคชั่นลิมิเต็ดนี้ นอกจากจะมาพร้อมความพิเศษที่มีทั้งหมดเพียง 777 คันเท่านั้น ยังมาพร้อมงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยชุดสีสไตล์ทูโทน ออกแบบมาให้ชุดสีบนตัวรถมีสีขาวและสีดำสลับกันไปในชิ้นส่วนที่แตกต่างกัน กับ 2 สีสันที่มีชื่อสีพิเศษว่า
– BLACK GOLD (แบล็ค โกลด์)
– WHITE GOLD (ไวท์ โกลด์)
ที่เสริมความพิเศษด้วยโลโก้สีทองบนตัวรถ และหมายเลข 77th เพื่อรำลึกถึง Golden Age ที่อยู่ในเรื่องราวกว่า 77 ปีที่ผ่านมา พร้อมไฮไลท์ของการดีไซน์ Typography หรือการจัดวางตัวอักษร “Seventy Seven” บริเวณทั้งสองข้างของตัวรถ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่น ให้ความโดดเด่นที่แตกต่างจากทุกรุ่นที่เคยมีมา

09_Lambretta-X300-77th-Box-Set.jpegและนอกเหนือจากความพิเศษในงานดีไซน์แล้ว ในรุ่นลิมิเต็ด X300 77th ก็ยังเสริมด้วยยางติดรถจากแบรนด์สัญชาติอิตาลีเช่นเดียวกัน คือยางจากแบรนด์ Pirelli ในรุ่น Angle Scooter และยังไม่หมดเพียงเท่านี้! เพราะยังท็อปอัพความเอ็กซ์คลูซีฟให้กับชาวแลมเบรตติสต้า ด้วย “77th Celebration set” ของขวัญสุดพิเศษสำหรับการเฉลิมฉลองปีที่ 77 ของแลมเบรตต้า ที่ผลิตมาพิเศษลิมิเต็ดเฉพาะในรุ่น X300 77th เท่านั้น โดยภายในเซ็ทจะประกอบไปด้วยไอเทม
สุดสเปเชียลทั้งหมด 7 อย่าง รวมไว้ด้วยกัน ได้แก่…
1. Certificate : The Special One of 777
2. 77th badge plate แผ่นแพลทติดรถเฉพาะรุ่น
3. 77th PIN พินเข็มกลัดแลมเบรตต้า 77 ปี
4. 77th celebrate T-Shirt เสื้อยืดสีดำ ด้านหน้าดีไซน์ Typography ตัวอักษร “Seventy Seven” และด้านหลังดีไซน์โลโก้ LAMBRETTA พร้อม หมายเลข “77th”
5. 77th Key Holder
6. 77th Sticker ชุดสติ๊กเกอร์แลมเบรตต้า 77 ปี
7. Heritage golden card การ์ดภาพความทรงจำที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นตำนานตลอด 77 ปีของแลมเบรตต้า

Lambretta-X300 77th-2
LAMBRETTA X300 77th ANNIVERSARY LIMITED EDITION มาพร้อมราคาเปิดตัวแนะนำขายที่ 159,900 บาท และพร้อมให้ชาวแลมเบรตติสต้าได้จับจองเป็น 1 ใน 777 เจ้าของความพิเศษนี้ก่อนใคร ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสามารถทำการจองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทาง https://booking.lambretta.co.th หรือสามารถดูข้อมูลรถเพิ่มเติม ได้ที่ https://lambretta.co.th

สรุปฟีเจอร์และดีไซน์ใหม่ของ “LAMBRETTA X300 77th ANNIVERSARY LIMITED EDITION” ได้แก่
• ช่องแตร หรือจมูกหมู เอกลักษณ์ดั้งเดิม มาในสีทอง เข้ากันกับดีไซน์ตัวรถ
• สัญลักษณ์จากตำนาน โลโก้ LAMBRETTA / INNOCENTI S.A. (บริเวณใต้ไฟหน้า) เดินขอบสีทอง
ให้อารมณ์คลาสิกที่แฝงความพรีเมียม
• โลโก้ LAMBRETTA สีทอง และ โลโก้ 300 สีทอง ที่มาพร้อมหมายเลข 77th ในเฉดสีทองที่ทึบแสงมากกว่า
• ดีไซน์ Typography หรือการจัดวางตัวอักษร “Seventy Seven” บริเวณทั้งสองข้างของตัวรถ ให้ความโดดเด่นที่แตกต่างจากทุกรุ่นที่เคยมีมา
• กรอบไฟหน้า / กรอบไฟท้าย / ขอบคิ้ว สีทองรอบคัน
• พักเท้าผู้ซ้อนแบบพับได้ ดีไซน์สีทองเข้ากับตัวรถ
• วงล้ออัลลอยด์ดีไซน์สีทองพิเศษ
• ยางติดรถสัญชาติอิตาลี แบรนด์ Pirelli ในรุ่น Angle Scooter
• มาพร้อม “77th Celebration set” เซ็ทลิมิเต็ดเฉพาะผู้ที่เป็นเจ้าของ LAMBRETTA X300 77th ANNIVERSARY LIMITED EDITION ทั้งหมด 777 ชุดเท่านั้น
• มีให้เลือก 2 สีพิเศษ คือ สี BLACK GOLD และ WHITE GOLD
• ราคาแนะนำขาย 159,900 บาท

อ่าน รีวิว X300 เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Lambretta เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!