Marc Marquez : “ผมเลือกจะเสี่ยง เพราะถ้าให้ขี่ประคองแล้วจบอันดับ 12-14 น่ะ มันไร้ความหมาย “

0

ยังคงขยันบวก แล้วล้มอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Marc Marquez อีกหนึ่งนักบิดที่เหล่าสาวกหวังอยากให้เขากลับมาสู่ฟอร์มเดิมเหมือนก่อนที่จะได้รับบาดเจ็บหนักเหลือเกิน ซึ่งแม้ในการแข่งขันล่าสุดที่ CalunGP เจ้าตัวจะพลาดล้มจากอันดับที่ 7 แต่เขากลับไม่ได้เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลย


“ใช่ วันนี้ผมสนุกกับมันมาก, ผมได้บวกด้วย” Marc Marquez กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Motorsport.com “ผมกลับเป็น Marc คนเดิม และสำหรับผมมันเป็นเจ็ดรอบการแข่งขันที่ดีที่สุดของปีนี้เลย”, “คือ ผมได้ขี่ในแบบที่ผมต้องการแล้วตอนผมอยู่ในกริด ผมบอกตัวเองว่า โอเค, วันนี่มันถึงเวลาแล้วที่จะต้องลองเสี่ยงดู”

“ผมไม่ถึง, มันได้อยู่ที่ว่าเราอยู่อันดับเท่าไหร่, มันไม่ได้อยู่ที่ว่าเรามาจากไหน, ผมไม่สนว่าคนอื่นจะพูดยังไง”, “ผมเชื่อแค่ว่าวันนี้ มันคือวันที่ผมต้องลองเสี่ยง เพราะสำหรับผม ถ้าจะให้แค่ขี่ผลาญน้ำมันไปเล่นๆ ผลาญยางไปเรื่อยๆแล้วจบอันดับที่ 12 หรือ 14 น่ะ มันไม่มีความหมายอะไรเลย”

“ดังนั้น นั่นแหล่ะคือสิ่งที่ผมต้องทำ, ผมเลือกบวกตั้งแต่เริ่มเลย, ก็อย่างที่คุณเห็น, ผมเลอกที่จะแซง, ผมมีความสุขกับมัน”

Marc Marquez
“แล้วหลังจากที่ทุกคนเริ่มอยู่ในเวลาของตัวเอง เรากลับไม่ได้อยู่ในจุดที่ถูกต้อง” Marc Marquez เริ่มอธิบายจังหวะที่พลาดล้ม “แต่ผมรู้ว่าผมอยู่ในช่วงรอบที่สามหรือรอบที่สี่ที่มันสำคัญ, เพราะในขณะที่คนอื่นเริ่มกดเวลาลงไปต่ำกว่า 1 นาที 40 วินาทีได้, มันก็ไม่ใช่เวลาของผมแล้ว”, “ผมเลยบอกตัวเองว่า ‘งั้นเอางี้ ถ้าผมขี่แบบนี้ได้อีกสามรอบ, ผมก็จะสามารถเกาะติดพวกเค้าไปได้ตลอดการแข่งขัน”

“แต่ในสามรอบที่ว่านั้นผมเลือกที่จะเสี่ยงมากไป และสิ่งที่เกิดขึ้นมันก็ง่าย, ผมอยู่ข้างหลัง Aleix Espagaro, ผมพลาดไปเยอะในโค้ง 2 ตอนเปิดคันเร่ง, ตอนออกโค้ง 3, โค้ง 4, หลังจากนั่นก็พลาดอีกนิดช่วงโค้ง 5, แล้วผมก็พลาดอีกหน่อยตอนเปิดคันเร่งออกจากโค้ง 9”

“หลังจากนั้นผมก็พยายามจะกู้เวลาคืนตอนเบรก(ในโค้ง 10), ผมไม่ได้เบรกในจุดที่เป๊ะเท่าไหร่ เพราะ Vinales อยู่ข้างหลังผม และเค้าาก็เบรกลึกกว่าผมมาก, แต่เค้ากลับสามารถหยุดรถได้ ทว่าผมดันไม่”, “ล้อหน้าผมเลยล็อคแล้วก็ล้มไป”

“แน่นอน, ผมไม่ได้มีความสุขกับผลการแข่งขัน, แต่ผมมีความสุขกับทั้งเจ็ดรอบที่ได้แข่ง, ผมยอมที่จะได้วิ่งในเจ็ดรอบให้ดี มากกว่าจะอยู่บนรถให้ได้แล้ววิ่งให้จบการแข่งขัน”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!