BMW R1250GS คัสตอมหั่นแหลก จนเหลือนิดเดียวเป็น Mini Bike

0

BMW R1250GS รถมอเตอร์ไซค์แนวทัวริ่งแอดเวนเจอร์จาก BMW ที่เรากล้าเรียกมันว่าเป็นตัวจบสายเที่ยวสำหรับผู้ขับขี่หลายคนที่ต้องการหารถที่ไปได้ทุกเส้นทาง แต่ด้วยความที่เป็นรถทัวริ่งแอดเวนเจอร์ตัวท็อป ความคล่องตัวหรือความสามารถในการวิ่งโดดเนินก็คงจะไม่ใช่สิ่งที่รถคันนี้ทำได้ดีที่สุด แต่เมื่อมีลูกค้าใจถึงต้องการให้รถสูบนอนของตัวเองทำเช่นนั้นได้ Oldtimer Middle East สำนักแต่งจาก UAE จึงจัดให้

FODu7J.jpg

Oldtimer Middle East รับหน้าที่ตัดแต่งพันธุกรรมของ BMW R1250GS ให้กลายเป็นรถลูกผสมระหว่าง Mini Bike และ Enduro ที่ได้แรงบันดาลใจจาก BMW HP2 เริ่มจากการที่ทางสำนักทำการถอดชิ้นส่วนทุกอย่างของรถออกไป และประกอบกลับเข้าไปเฉพาะอุปกรณ์ที่จำเป็น เพื่อทำการลดน้ำหนักของตัวรถให้มากที่สุด โดยจะไม่สนอุปกรณ์เพื่อความสะดวกสบายแม้แต่น้อย

ทางด้านเครื่องยนต์จะยังคงเป็นเครื่องบล็อคเดิมที่ผ่านการปรับแต่งใหม่ตั้งแต่ไอดียันไอเสีย เปลี่ยนตัวกรองอากาศจากหม้อกรองเป็นแบบ Pod และท่อไอเสียแบบ Slip-on ของ BMW S1000RR จาก Akrapovic และทำการจูนเครื่องยนต์ใหม่จนมีแรงม้ามากถึง 150 แรงม้า ชุดเฟรมหลังที่ใหญ่เทอะทะถูกถอดทิ้ง แล้วแทนที่ด้วยเฟรมไทเทเนียมแบบท่อน้ำหนักเบาที่ทำขึ้นใหม่ น็อตยึดทั้งหมดก็ถูกแทนที่ด้วยน็อตไทเทเนียมจาก Probolt

FOD6gb.jpg

ทางด้านระบบกันสะเทือนก็ถูกเปลี่ยนใหม่ด้วยเช่นกัน เนื่องจากของเดิมที่ใช้อยู่นั้นเป็นโช้คไฟฟ้าซึ่งมีน้ำหนักมาก ทางสำนักจึงถอดชุดระบบควบคุมด้วยไฟฟ้าทั้งด้านหน้า-หลังออก และทำการเปลี่ยนเป็นโช้คหลังแบบสรปริงเดี่ยวใหม่ให้เป็นแบบคัสตอมที่ทำขึ้นให้ถูกจริตของลูกค้าโดยเฉพาะ ล้อถูกเปลี่ยนเป็นล้อซี่ลวดขนาด 21 นิ้ว ให้เหมาะกับการใช้งานแนวลุย เปลือกนอกของรถถูกเปลี่ยนเป็นชุดแต่ง RAD Kit จาก Unit Garage โดยรวมแล้วทำให้น้ำหนักของ BMW R1250GS คันนี้หายไปมากกว่า 40 กิโลกรัม จนมีน้ำหนักรวมของเหลวเพียงแค่ 210 กิโลกรัมเท่านั้น

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!