เปิดตัว Moto Guzzi Eldorado และ Moto Guzzi Audace

0

รถในตำนานดังทางตอนเหนือของอิตาลีอย่างแบรนด์ Moto Guzzi ได้เปิดตัวรถ Cruiser ใหม่ 2 รุ่น Moto Guzzi Eldorado และ Moto Guzzi Audace โดยถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานนี้

Eldorado_resize
Moto Guzzi Eldorado เป็นรถในสไตล์ American Cruiser มีแฮนด์บาร์รูปทรง Bullhorn (เขากระทิง) บังโคลนล้อหน้าที่คลุมยาว ใช้ล้อแบบซี่ลวดขนาด 16” โช้คอัพ UpSideDown ขนาดใหญ่ และมีเบาะนั่งคนซ้อนขนาดเล็กที่มาพร้อมกับมือจับผู้นั่งด้านหลัง นอกจากนั้นยังโดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบ LED DayTime Running Light อีกด้วย

Audace_resize
ขณะที่ Moto Guzzi Audace จะมากับความดุดัน ท่อไอเสียสีดำทั้งเส้น ล้ออัลลอยขอบ 17” ไม่ที่มือจับเบาะท้าย ไฟท้ายแบบ LED เรียง 2 แถวที่บังโคลนล้อหลัง
Moto Guzzi Eldorado และ Audace ทั้ง 2 รุ่นได้ใช้พื้นฐานมาจาก Moto Guzzi California ซึ่งถูกเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2013 ดังนั้นเครื่องยนต์ของทั้ง 2 รุ่นนี้จึงเป็นแบบ V-Twin 90 องศา ความจุ 1,380cc มันมาพร้อมกับคันเร่งแบบ Ride by Wire โหมดการขับขี่ 3 รูปแบบได้แก่ Turismo, Veloce และ Pioggia ระบบ Traction Control 3 ระดับ และระบบเบรก ABS

สำหรับรถทั้ง 2 รุ่นนี้ แม้จะใช้ platform ของตัวถังที่ใกล้เคียงกัน แต่ก็มีจุดรายละเอียดต่างๆอยู่บ้าง ได้แก่ การเซ็ทระบบช่วงล่างซึ่ง Audace ให้ความเป็นสปอร์ตมากกว่าจากโช้คอัพหลังที่มีกระบอกซัพแท้งค์แยก ตัวเบาะก็สูงกว่า รวมไปถึงขนาดของยางหลังที่ให้กว้างถึง 200 มม. แต่ใน Eldorado จะอยู่ที่ 180 มม. เท่านั้น

ทั้ง Moto Guzzi Eldorado และ Moto Guzzi Audace ได้วางจำหน่ายแล้วในตลาดอังกฤษด้วยราคา 15,635 ปอนด์ในรุ่น Eldorado ขณะที่ Audace เริ่มต้นที่ 15,135 ปอนด์

อ่านข่าว Moto Guzzi เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!