เผยโฉม Moto Guzzi V85 – Black Eagle คอนเซปท์แอดเวนเจอร์แปลงร่างซุปเปอร์สปอร์ต

0

แม้ในปัจจุบัน Moto Guzzi จะมีการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล V85 แค่ในรูปแบบแอดเวนเจอร์-ทัวร์ริงไบค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคภายใจ้ชื่อ “V85TT” แต่ด้วยความที่ปกติแล้วพวกเขามักจะนำตัวรถที่มีอยู่แล้วไปปรับเปลี่ยนแพลทฟอร์มใหม่ให้สามารถวางจำหน่ายได้หลายรูปแบบ จึงทำให้เกิดเป็นไอเดียที่ว่าสักวันพวกเขาอาจทำเจ้า V85 ให้กลายเป็นสปอร์ตไบค์ขึ้นมา ดังผลงานการออกแบบของดีไซน์เนอร์ชาวอิตาลีที่เพื่อนๆเห็นอยู่ตอนนี้

2019-motoguzzi-v85tt-13
โดยสำหรับผลงานการอกแบบล่าสุดของ Oberdan Bezzi นั้น ก็จะว่าด้วยการเอาโครงสร้างหลักของเจ้า V85TT ได้แก่ชุดเฟรมถัก และเครื่องยนต์ V-Twin วางขวางตัวรถพร้อมระบบส่งกำลังแบบเพลาขับ มาเปลี่ยนชิ้นส่วนเปลือกนอกใหม่เพื่อให้มันกลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ต-ฮาล์ฟแฟริ่งเต็มขั้น ทั้งชุดล้ออัลลอยด์หน้า/หลัง, ระบบกันสะเทือนอย่างโช้กตะเกียบคู่หัวกลับด้านหน้าที่สั้นลง กับชุดสวิงอาร์มหลังที่ปรับดีไซน์ใหม่, ถังน้ำมันที่เตี้ยลงแต่ยาวกว่าเดิม, ชุดโม่งหน้าใหม่, ท้ายสั้น, และท่อไอเสียสุดเฉี่ยวที่ออกทางด้านซ้ายของตัวรถ

moto-guzzi-mgs-01-002
อย่างไรก็ดี หากทาง Moto Guzzi เลือกดัดแปลงเจ้า V85TT ให้กลายเป็นสปอร์ต-ฮาล์ฟแฟริ่งอย่างเช่น Moto Guzzi V85 : Black Eagle Concept ที่ Orberdan Bezzi ออกแบบขึ้นมาจริง มันก็ถือว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาเคยทำอยู่ดี เพราะก่อนหน้านี้ทางค่ายก็เคยทำรถมอเตอร์ไซค์ชื่อ Moto Guzzi MGS-01 ออกมาวางขายแล้ว และอันที่จริงมันก็คือต้นแบบของเข้า “อินทรีดำ” คันนี้นั่นเอง แต่สุดท้ายมันจะได้ถือกำนิดขึ้นมาจริงๆหรือไม่ ? เราคงต้องรอดูกันต่อไปเท่านั้นครับ

อ่านข่าวสาร Moto Guzzi เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!