ไม่ถึงเป้า? MotoGP Unlimited ถูกระงับซีซั่น 2 เพราะคนดูไม่ปลื้ม!

0

MotoGP Unlimited สารคดีตามติดชีวิตและเรื่องราวดราม่าของเหล่านักแข่งในเวทีการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก MotoGP ที่ฉายบนบริการสตรีมมิ่งของ Amazon Prime ไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อแข่งขันกับรายการ Formula 1 Drive to Survive ของ Netflix ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่หลังจากฉายไปร่วม 2 เดือน รายการนี้กลับต้องถูกระงับการผลิตภาคต่อไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากเสียวิจารณ์ด้านลบจากผู็ชม

MotoGP Unlimited

เนื้อหาของ MotoGP Unlimited นั้นเป็นเหตุการณ์ของการแข่งขันในฤดูกาล 2021 ที่ Fabio Quartararo ได้ครองแชมป์โลก ส่วนสาเหตุของผลตอบรับด้านลบนั้นก็เนื่องมาจากตัวสารคดีนั้นมีเนื้อหาที่ค่อยข้างเอนเอียง โดยทำการเจาะไปที่นักแข่งเพียงแค่ 8 คนเท่านั้น ไม่ใช่การกระจายเนื้อหาไปทั้งกริดแบบทั่วถึง แบบที่เกิดขึ้นกับรายการของ F1 ที่ประสบความสำเร็จจากการที่สามารถพาคนดูไปใกล้ชิดนักแข่งทั้งหัวแถวและท้ายแถว ทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบมากขึ้นไปอีก

MotoGP Unlimited

ผลตอบรับด้านลบของรายการนั้นมากถึงขั้นที่ Amazon Prime ได้ระงับการถ่ายทำสารคดีในซีซั่นถัดไปทันที หลังจากที่เพิ่งจบการแข่งขันสนามแรกของปีนี้ในกาตาร์ ข้อมูลเกี่ยวกับการขรับชมรายการทั้งหมดจะถูกนำไปวิเคราะห์โดย Dorna รวมถึงผู้จัดรายการและบริษัทสตรีมมิ่ง ว่าจะตัดสินใจก้าวต่อไปของรายการอย่างไร เนื่องจากผลตอบรับของฝั่ง F1 ที่ทำให้ทุกคนเห็นว่า มันมีตลาดของคนที่ชอบเรื่องราว Motorsport อยู่ และคนเหล่านั้นยอมเสียเงินเพื่อที่จะดูมัน ถ้ารายการเหล่านั้นถูกทำออกมาได้ดีพอ

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!