คอนเฟิร์ม ! 2021 Ducati Multistrada V4 ใช้เครื่องใหม่ ไม่ใช้เครื่องร่วม Panigale/Streetfighter

0

ยังคงอยู่กับการอัพเดทข้อมูลของ Ducati Multistrada V4 กันอยู่เรื่อยๆในช่วงนี้ โดยหลังจากที่เราได้มััการนำเสนอภาพ Spyshot ของมันไปแล้วหลายครั้ง ในที่สุดเราก็มีข้อมูลทางเทคนิคของมันมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับทราบข้อมูลเพิ่มกันบ้าง

2021-ducati-multistrada-v4-spyshot-03
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากเลข VIN หรือ หมายเลขประจำตัวรถ ที่ทาง Ducati ยื่นเอาไว้กับทาง National Highway Traffic Safety Administration หรือ หน่วยงานด้านความปลอดภัยทางจราจรบนถนนหลวงแห่งชาติ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในข้อมูลย่อยชุดหนึ่งมีการระบุว่านี่คือเลขประจำตัวของรถมอเตอร์ไซค์ Project 1706 ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V4 ความจุ 1,158cc ที่ไม่ Ducati ไม่เคยทำตลาดมาก่อน

2021-ducati-multistrada-v4-spyshot-04
จากข้อมูลตรงนี้ จึงทำให้สื่อต้นทางค่อนข้างมั่นใจว่า Project 1706 ของ Ducati จะต้องหมายถึงตัวรถ Multistrada V4 รุ่นใหม่แน่นอน โดยอิงจากความสมเหตุสมผลในด้านต่างๆ ทั้ง ข้อมูลแผนเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวในช่วงสิ้นปีนี้ตามที่ผู้บริหารค่ายได้เคยประกาศไว้อย่างชัดเจนเมื่อปลายปีที่แล้ว กับการที่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีผู้พบเห็นตัวรถร่างต้นแบบถูกนำมาวิ่งทดสอบบ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ

2021-ducati-multistrada-v4-spyshot-05
นอกนั้นในด้านความเปลี่ยนแปลงอื่นๆของ All-New Ducati Multistrada V4 ที่น่าสนใจก็มีทั้งชุดแฟริ่งเปลือกนอกดีไซน์ใหม่ทั้งหมด, เฟรมใหม่ (ปรับให้รองรับเครื่องยนต์ V4, ระบบกันสะเทือนหน้า/หลังใหม่ (สวิงอาร์มใช้แบบแขนคู่), และมีการเพิ่มระบบความปลอดภัยสุดล้ำอย่างเรดาร์จับวัตถุข้างหน้าตัวรถ เพื่อนำข้อมูลไปใช้กับระบบ Adaptive Cruise Control เป็นต้น ซึ่งหลังจากนี้จะมีข้อมูลอื่นใดที่สามารถยืนยันได้อีกบ้าง เพื่อนๆก็รอติดตามกันต่อไปได้เลยครับ

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!