เปิดตัว MV Agusta F3 800 – Freestyle Division รุ่นแต่งพิเศษเอาใจ “สายดริฟท์” ตั้งแต่ออกโรงงาน !

0

ปกติแล้ว หากเพื่อนๆคนไหนริเริ่มอยากจะเป็นนักบิดสายสตั๊นท์ขึ้นมา มันมักเป็นเรื่องหลีกเลี่่ยงไม่ได้ที่ต้องนำรถมอเตอร์ไซค์ซึ่งไม่ได้ถูกออกแบบไว้ให้ใช้งานในลักษณะดังกล่าวมาดัดแปลงจนหลายครั้งอาจะแทบไม่เหลือเค้าเดิมว่าหน้าตารถตอนแรกเป็นอย่างไรบ้าง ดั้งนั้นเพื่อแก้ไขปัญหานี้ ทางแบรนด์หรูอิตาลีจึงสนองความต้องการนักบิดสายสตั๊นท์ด้วยการเปิดตัว MV Agusta F3 800 ที่ถูกตกแต่งพิเศษให้รองรับการใช้งานรูปแบบดังกล่าวให้เลยตั้งแต่ออกโรงงาน

MV-Agusta-F3-800-Freestyle-Division-05
ใช่ครับ สำหรับความพิเศษของ F3 800 – Stunt Version ก็ต้องเริ่มจากการที่มันคือหนึ่งในผลิตภันฑ์ของแผนก “Freestyle Division” ที่ MV Agusta พึ่งก่อตั้งขึ้นมาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ซึ่งโปรเจ็กท์นี้จะเป็นการที่ทางแผนกดังกล่าวจับมือกับ Thibaut Nogues นักสตั๊นท์ชื่อดังช่วยกันสร้างขึ้นมา ดังนั้นชิ้นส่วนต่างๆที่ถูกเสริมเติมแต่งเข้าไปจึงล้วนแล้วแต่ถูกออกแบบเพื่อนักบิดสายสตั๊นโตยนักบิดสายสตั๊นท์ตัวจริงทั้งสิ้น

MV-Agusta-F3-800-Freestyle-Division-04
โดยพาร์ทเสริมต่างๆที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน F3 800 รุ่นพิเศษคันนี้หลักๆแล้วก็จะเริ่มที่ชุดสวิงอาร์มแขนเดี่ยวที่ถูกเพิ่มความยาวออกไปจากของเดิมเพื่อให้ตัวรถเหมาะสำหรับการทำเพาเวอร์สไลด์หรือดริฟท์มากขึ้น, ขณะเดียวกันชุดสเตอร์ที่ติดรถมาก็ยังเป็นแบบทดจัดพิเศษเพื่อความง่ายในการยกล้อ หรือเบิร์นยาง,

MV-Agusta-F3-800-Freestyle-Division-03
นอกจากนี้ยังมีการเสริมความปลอดภัยให้กับตัวรถด้วยการใส่ตุ้มกันล้มบริเวณแฟริ่งข้างกับเสริมแท่งอลูมิเนียมดามแฟริ่งหน้าเข้าไป แล้วจึงจบงานด้วยการใส่ชุดพักเท้าเกียร์โยงแต่งกับท่อไอเสียจาก SC-Project และลวดลายสุดพิเศษแบบเดียวกับที่ Thibaut Nogues ใช้บนรถ F3 800 ของตนเอง

MV-Agusta-F3-800-Freestyle-Division-01
อย่างไรก็ดีทางค่าย ไม่ได้ระบุว่าพวกเขาจะวางจำหน่ายเจ้า MV Agusta F3 800 – Stunt Version รุ่นนี้ด้วยตัวเลขราคาเท่าไหร่กันแน่ แต่เชื่อว่าราคาคงไม่ถูกไปกว่ารุ่นพิเศษสุดๆอย่าง RC Version หรือรุ่นอื่นๆที่พวกเขาเคยทำขายก่อนหน้านี้แน่นอน ทว่าอย่างน้อยถ้าเพื่อนๆเป็นนักบิดสายสตั๊นท์ล่ะก็ เจ้าซุปเปอร์สปอร์ตไบค์คันนี้ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะครับ ?

อ่านข่าว MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!