MV Agusta Superveloce Ago แรงบันดาลใจจาก Giacomo Agostini จำกัด 311 คัน

0

MV Agusta Superveloce Ago เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วที่สนาม Misano World Circuit กลางสุดสัปดาห์การแข่งขัน MotoGP ซึ่งก็ดูจะเหมือนว่าการตลาดแบบ MV Agusta ที่ทะยอยปล่อยรุ่นพิเศษจำนวนจำกัดออกมาบ่อย ๆ แทบจะทุกไตรมาตรนั้นจะเป็นการตลาดที่ได้ผล(สังเกตุได้จากการที่รถรุ่นใหม่ถูกขายหมดอย่างรวดเร็วทุกรุ่น) โดยในครั้งนี้ทางค่ายก็ได้แรงบันดาลใจมากจากแชมป์โลก 15 สมัยอย่าง Giacomo Agostini และรถ MV Agusta คู่ใจที่ใช้เหมาแชมป์ในยุคนั้น

MV Agusta Superveloce Ago

MV Agusta Superveloce Ago จะยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 3 สูบเรียง 798cc พื้นฐานเดิมที่ผ่านการปรับปรุงใหม่และลดแรงเสียดทานของชิ้นส่วนภายในหลายจุด ปรับทางเดินไอเสีย จนมีพละกำลังสูงสุด 147Hp@13,000rpm และแรงบิดสูงสุด 88Nm@10,100rpm ซึ่งถือว่าสูงสุดที่เครื่องยนต์ตระกูลนี้เคยทำได้ แต่ถ้าเราเพิ่มชุด Race kit ที่มาพร้อมท่อไอเสีย Arrow ใหม่และกล่อง ECU ที่ให้มาด้วยก็จะทำให้กำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 151Hp

MV Agusta Superveloce Ago

การเปลี่ยนแปลงทางเทคนิคนอกเหนือจากเครื่องยนต์ก็มีตั้งแต่เฟรมใหม่ที่ถูกปรับปรุงให้แข็งมากขึ้น, แฟริ่งคาร์บอนไฟเบอร์, ระบบกันสะเทือนหน้า-หลังจาก Ohlins NIX และ TTX ตามลำดับ, ระบบเบรคหน้าเรเดียลเมาท์ 4 ลูกสูบ-หลัง 2 ลูกสูบจาก Brembo, กันสะบัด Ohlins ล้อลวดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 17 นิ้ว หน้ากว้าง 120 และ 180 ที่ด้านหน้าและหลังตามลำดับ ซึ่งจากการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดแล้วจะทำให้ตัวรถมีน้ำหนักแบบไม่รวมของเหลวอยู่ที่ 165กก.

MV Agusta Superveloce Ago

ระบบอิเล็กทรอนิกส์ก็มีการอัพเดตเช่นกัน ไล่ตั้งแต่ระบบ ABS ใหม่, หน้าจอสี TFT 5.5 นิ้วใหม่, ระบบกันล้อหน้ายก, ครูสคอนโทรล, ระบบช่วยออกตัว, ระบบนำทาง GPS รองรับการเชื่อมต้อด้วยบลูทูธและเชื่อมต่อกับ App บน Smartphone ของ MV Agusta

MV Agusta Superveloce Ago

รายละเอียดด้านความสวยงามภาพนอกที่น่าจะเป็นจุดขายสำคัญของรถรุ่นนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นชุดสี แดง/เงิน ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง WorldGP ของค่าย ที่ลงสีทับคาร์บอนไฟเบอร์โดยที่ยังเว้นให้เห็นลายคาร์บอนตรงหมายเลข 1, ปลอกแฮนด์สีแดง, ชิวสูงแบบวินเทจ, ฝาถึงน้ำมัน CNC และสายหนังสีดำที่ตราแสดงความเป็นรุ่นลิมิเต็ด และที่สำคัญคือลายเซ็นของตำนาน Giacomo Agostini โดย MV Agusta Superveloce Ago นั้นจะถูกขายแบบจำนวนจำกัดที่ 311 คัน ตามจำนวนแชมป์ที่ Agostini สามารถคว้าได้

อ่านข่าวสาร MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!