MV Agusta Superveloce – Alpine ประกาศขึ้น “Sold Out” ในระยะเวลาชั่วโมงเดียว

0

หลัง MV Agusta Superveloce Alpine Edition นีโอ-คาเฟ่ต์ไบค์รุ่นลิมิเต็ดคันล่าสุดจากค่ายดังอิตาลี ได้ถูกเผยโฉมออกมาในช่วงคืนวันที่ 11 ธันวาคม พร้อมความพิเศษคือการได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากสปอร์ตคาร์ Alpine A110 สัญชาติฝรั่งเศส ล่าสุดทางค่ายก็ได้ออกมาอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมว่าสปอร์ต-คาเฟ่ต์ไบค์รุ่นใหม่ของพวกเขาได้ประกาศ “Sold-Out” เรียบร้อยแล้วในตอนนี้

2021-mv-agusta-superveloce-alpine-edt-004
โดยสำหรับตัวรถ Superveloce Alpine Edition รุ่นนี้ จะถูกออกแบบขึ้นมาโดยอาศัยการผสานเอาจุดเด่นของสปอร์ตคาร์อย่าง Alpine A110 เข้าไป แล้วจึงตัดโทนเล็กน้อยด้วยเฉดสีเทา Ago Silver หลังจากนั้นก็เสริมความพิเศษให้กับตัวรถด้วย, เบาะอัลคันทาร่า, ท่อแรมแอร์คาร์บอน, อกล่างคาร์บอน, บังโคลนหน้า/หลังคาร์บอน, ครอบโซ่คาร์บอน, ฝาถังน้ำมันงาน CNC พร้อมเข็มขัดหนังรัดถังน้ำมันทับลายตัวอักษร Alpine เอาไว้, ชุดล้ออลูมิเนียมงาน CNC ที่ออกแบบมาเฉพาะ, และแผงคอ CNC พร้อมเลขรันนัมเบอร์ลำดำการผลิต กับการแปะโลโก้ Alpine ไว้ที่ชิ้นแฟริ่งข้าง

2021-mv-agusta-superveloce-alpine-edt-009
นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มฟังก์ชันการทำงานของชุดหน้าจอ TFT 5 นิ้วใหม่ แล้วยังใส่ระบบ Cruise Control, Launch Control, Bluetooth, GPS ที่ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชัน MV Ride สำหรับนำทางแบบโค้งต่อโค้งบนกระจกมองข้าง นอกจากนี้แอพเดียวกันยังสามารถปรับจูนเซ็ทติ้งเครื่องยนต์ รวมถึงสามารถบันทึก Datalog สำหรับการวิ่งในสนามด้วย

2021-mv-agusta-superveloce-alpine-edt-010
นอกนั้นในด้านชิ้นส่วนหลักอื่นๆก็ยังคงมีมาให้เหมือนตัวรถ MV Agusta Superveloce 800 รุ่นปกติทุกอย่าง ทั้งระบบเบรกที่ยกชุดจาก Brembo, ระบบกันสะเทือนจาก Marzocchi, และเครื่องยนต์ 3 สูบเรียง 798cc แรงบิดสูงสุด 88 นิวตันเมตร กำลังสูงสุดอีก 148 แรงม้า PS พร้อมทำความเร็วสูงสุดมากกว่า 240 กิโลเมตร/ชั่วโมง, และท่อไอเสีย Arrows สีดำพร้อมเลเซอร์ชื่อรุ่นเอาไว้ ซึ่งอันที่จริงจะเป็นท่อแถมมาให้ในแพ็คเกจสำหรับการดัดแปลงตัวรถเอาไว้ลงสนามเท่านั้น ไม่สามารถนำมาใช้บนถนนสาธารณะได้

2021 MV Agusta Superveloce Alpine
โดยสำหรับข้อมูลในตอนนี้ 2021 MV Agusta Superveloce – Alpine Edition ที่ถูกผลิตขึ้นเพียง 110 คันบนโลกเท่านั้น และมีราคาก็เปิดไว้ที่ 36,300 ปอนด์ หรือราวๆ 1.3 ล้านบาท ก็ได้ถูกจับจองหมดแล้วเรียบร้อยภายในไม่เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่ทางผู้บริหารพึ่งมีการเปิดจองมันไปในช่วงกลางดึกของวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมีลูกค้าชาวไทยแอบจับจองมาด้วยหรือไม่ ? เราคงต้องหาข้อมูลมาอัพเดทกันต่อไปครับ

อ่านข่าว MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!