เจาะกลุ่มโอตาคุ? MV Agusta ปล่อยเว็บคอมมิค ขยายกลุ่มลูกค้า

0

MV Series เว็บคอมมิคส์ล่าสุดจากค่ายรถหรูอิตาเลี่ยน? ถึงแม้จะเป็นเรื่องปกติ ที่บางครั้งค่ายรถก็ทำการตลาดแบบไม่ปกติ ไม่ว่าจะในวงการรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ก็ตาม ที่ทำให้เราคิดสงสัยว่าสิ่งที่เขาทำนั้นมีกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร? แต่ถึงกระนั้นการทำการ์ตูนสั้นครั้งนี้ของ MV Agusta ก็เป็นการตัดสินใจที่มีขึ้นเพื่อจะดึงคนรุ่นใหม่ให้มาสนใจรถในตำนานรายนี้

MV Stories

ชุดคอมิค MV Stories ในครั้งนี้เกิดจากการที่ MV Agusta และ Scuola Internazionale di Comics di Reggio Emilia ซึ่งเป็นโรงเรียนกึ่งสตูดิโอวาดการ์ตูนรายหนึ่งในอิตาลีได้ร่วมมือกันสร้างขึ้นมา โดยมี Tommaso De Stefanis เขียน และ Davide Castelluccio วาด เนื้อหาของคอมิคส์ชุดนี้แน่นอนว่าต้องเกี่ยวกับรถของทางค่าย โดยตัวละครที่ขับรถแต่ละรุ่นในเรื่องก็จะมีนิสัยใกล้เคียงกับคาแรคเตอร์ของรถคันนั้น ๆ เช่นตัวละคร Cesare ในคอมิคตอนแรกที่ขับ Turismo Veloce Rosso ก็เป็นคนชอบเที่ยวและใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นต้น

MV Stories

โดยความพยายามในการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ของทางค่ายครั้งนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ ก็คงต้องดูกันต่อไปเนื่องจากลูกค้าโดยทั่วไปของ MV Agusta นั้นมักจะไม่ใช้กลุ่มวัยรุ่นที่สนใจคอมิคแนวนี้เท่าไร แต่ถ้าหากใครที่สนใจอยากอ่านและไม่มีปัญหาเรื่องกำแพงภาษาอังกฤษ ก็สามารถเข้าไปชมกันได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง โดยมันจะถูกทยอยปล่อยออกมาทางหน้าเว็บแบบไม่มีตารางเวลาแน่ชัด

เชิญชม MV Stories

อ่านข่าวสาร MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!