รู้หรือยัง NGK หัวเทียนระดับโลก เปลี่ยนใหม่ เป็นชื่อ Niterra

0

ทำไมหัวเทียน NGK ต้องเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่เป็น Niterra?

สำหรับคนเล่นมอเตอร์ไซค์ หรือ รถยนต์ สาย Modified นั้นเชื่อว่าคงรู้จักแบรนด์ NGK Spark Plug ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตหัวเทียนจากญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1936
ไม่นานมานี้ ได้เปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่เป็น Niterra เพื่อเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในรอบร้อยปี เพื่อเป็นการปรับตัวให้เข้ากับยุคตลาดปัจจุบันที่คนใช้รถเครื่องยนต์สันดาปลดลง (เพราะเริ่มหันไปหาทิศทางรถไฟฟ้า) จึงทำให้ความต้องการในการใช้หัวเทียนลดลง จึงได้วางแผนธุรกิจระยะยาว เพื่อที่จะลดการผลิตหัวเทียนลง มุ่งหน้าไปสู่ทิศทางการดำเนินธุรกิจใหม่ในอนาคต

สำหรับคำว่า Niterra เป็นการนำภาษาละตินระหว่างคำว่า “niteo” (หมายถึง “ความรุ่งโรจน์, สว่างไสว”) และคำว่า “terra” (หมายถึง “โลก”) ซึ่งชื่อนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นจากกลุ่มบริษัทในการที่จะมีส่วนช่วยให้สภาพแวดล้อมของโลกดีขึ้น ทำให้โลกของเราเปล่งประกายได้อย่างแท้จริง

และสำหรับในประเทศไทย ก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อด้วย เป็น สยามนิเทระ แทนชื่อ สยามเอ็นจีเค สปาร์คปลั๊ก ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2566 เป็นต้นมา เพื่อส่งต่อการพัฒนาจากรุ่นสู่รุ่นและปูทางไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนและมั่งคั่ง

สำหรับตัวหัวเทียน NGK ที่มีจำหน่ายในไทย นั้น หลักๆ มีด้วยกัน 4 รุ่น คือ

Ftktdl.png
NGK Nickel หัวเทียนมาตรฐานติดรถมาจากโรงงาน

FtkKmE.png
NGK G Power Platinum Alloy (หัวเทียนเข็ม แกนกลางทำจากแร่ Platinum Alloy)

Ftk1Pv.png
Iridium IX (สำหรับสายโม ต้องการประสิทธิภาพการจุดระเบิดที่สูงขึ้น)

FtkwZk.png
Laser Iridium หัวเทียนมาตรฐานโรงงานผู้ผลิต OEM (อายุการใช้งานยาวนาน 100,000 กม.*)
*อายุการใช้งานอาจขึ้นอยู่กับมาตรฐานที่ทางโรงงานผู้ผลิตกำหนด ควรตรวจเช็คหรือเปลี่ยนหัวเทียนตามที่คู่มือแนะนำ)

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!