ชมคลิป Pecco ปะทะอารมณ์ Marquez ขับช้าไป? ลงโทษไหม?

0

ในรอบการจัดอันดับ Q2 ของรุ่น MotoGP ในรายการ ItalyGP นั้นจบลงด้วยผลโพลของ Francesco Bagnaia ตามมาด้วย Marc Marquez และถึงแม้การจับเวลาจะจบ แต่ดูเหมือนว่าคนจะไม่จบตาม เมื่อนักแข่งจากทีม Honda ขับรถออกมาจาก Pit Lane นั้นอยู่ด้านหน้าของนักแข่ง Ducati ที่กำลังวิ่งทำเวลาสุดทางตรงของสนาม จนทำให้เสียเวลาต่อรอบไปอย่างอารมณ์เสีย โบกไม้โบกมือยกใหญ่ ท่ามกลางสนามแข่งในบ้านของตัวเอง


ซึ่งนั้นก็ทำให้ Francesco Bagnaia หัวเสียไปพอสมควร เพราะเจ้าตัวมองว่าการขับขี่ของของนักบิดค่ายปีกนกนั้นช้าและขวางไลน์คนอื่น “สิ่งที่เขาทำมันเป็นการบ่งบอกในตัวเองอยู่แล้ว” Bagnaia กล่าว “ถ้าถามว่าต้องลงโทษเขาไหม นั่นไม่ใช่หน้าที่ตัดสินของผม”

และถึงแม้ว่าภาพที่เราเห็นนักแข่งทั้งสองคนจะไม่ได้ใกล้กันมากขนาดนั้น แต่ขณะเดียวกัน Marc Marquez ก็ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ผมไม่ได้ถึงเรื่อง Bagnaia ผมทำได้แค่เปิดทางให้เขาผ่านไป แต่เขามาขับตีคู่กับผมและพยายามจะพูดอะไรสักอย่าง ตอนนั้นผมเลยขับคู่ตามเขาไป”

ซึ่งหน้าที่ในการตัดสินเรื่องนี้ว่าใครถูกหรือผิด เราขอให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายจัดการแข่งขัน แต่นี่ถือเป็นอีกครั้งที่แชมป์โลกชาวสเปนรายนี้ มีชะตาผูกพันความดราม่ากับนักแข่งอิตาลี ในการแข่งขันที่อิตาลี

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!