ชม Peter Hickman หวด BMW HP4 Race รอบ Isle of Man แบบเร็วแรงทะลุนรก

0

Isle of Man รายการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชื่อดังที่จัดขึ้นบนเกาะแมน เกาะขนาดเล็กในสหราชอาณาจักร ที่ผู้ส่วนใหญ่รู้จักรายการนี้จากความอันตรายสุดขีดที่ทำให้ผู้ลงแข่งขันเสียชีวิตเฉลี่ยปีละ 2.5 คน เนื่องจากเป็นรายการแข่งขันจับเวลาที่จัดขึ้นในเขตชนบทอังกฤษที่ไม่มีอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยตามาตราฐานภายในสนาม แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูผลงานการขับรอบสนามของ Peter Hickman ผ่านมุมมองแบบ First Person

Isle of Man TT

ก่อนอื่นเราขอแนะนำ Peter Hickman ให้ทุกคนรู้จักก่อน โดยเขาเป็นนักแข่งจากสหราชอาณาจักรที่ได้แชมป์การแข่งขัน British Superbike ที่เป็นรายการแข่งรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร และยังควบตำแหน่งแชมป์ MacauGP ที่เป็นรายการแข่งรถในเมืองอีกรายการที่จัดขึ้นที่มาเก๊า ซึ่งมีความอันตรายไม่ต่างจาก IoMTT เลย โดยส่วนที่ Hickman ทำการลงไปกดเวลานั้นก็เป็นส่วนที่เรียกว่า Mountain Course ที่เป็นเส้นหลักที่เราจะนึกถึง เมื่อพูดถึง Isle of Man โดยมันมีความยาว 1 รอบที่ 60.72 กม. เลยทีเดียว

Isle of Man TT Peter Hickman

รถที่ใช้ทำการลงจับเวลานั้นเป็นรถ BMW HP4 Race ใหม่แกะกล่องที่มีพื้นฐานมากจาก BMW S1000RR ลงขับในรอบเดโมที่ 2 ที่เป็นช่วงเย็นแล้วซึ่งทำให้เกิดปัญหาเรื่องแสงแดดที่จ้าจดสร้างปัญหากับการขับ โดยเวลาต่อรอบอยู่ที่ 19 นาที 9 วินาที แต่นี่เป็นแค่รอบทดสอบเท่านั้น

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!