เซอร์ไพรส์ Danilo Petrucci จะกลับมาแข่งใน ThailandGP

0

Danilo Petrucci อดีตนักแข่ง MotoGP ชาวอิตาลีที่สร้างชื่อเสียงมากับค่ายร่วมชาติอย่าง Ducati ก่อนที่จะย้ายทีมไปเกษียรตัวเองกับค่ายส้ม KTM เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2021 แต่เขาก็ไม่ได้หายไปจากวงการแข่งขันแต่อย่างใด เพราะยังคงวนเวียนอยู่ในรายการอื่นไม่ว่าจะเป็น Moto America หรือ Dakar Rally แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้โอกาสกลับมาสู่เวทีเก่าของตัวเองอีกครั้ง

Danilo Petrucci

Petrux จะกลับมาแข่งขันในเวทีใหญ่ที่เคยเป็นบ้านเก่าของเขาอีกครั้งในรายการ ThailandGP ที่จัดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ที่สนาม Buriram International Circuit โดยจะทำหน้าที่เป็นนักแข่งตัวแทนให้กับ Joan Mir แห่งทีม Suzuki Ecstar ที่กำลังบาดเจ็บอยู่จนไม่สามารถลงแข่งได้ ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ก็นับเป็นผลของความใจกว้างของทีมแข่ง Ducati ในสหรัฐอเมริกา ที่ยอมให้เขาลางานมาควบ GSX-RR ที่ไม่ใช่รถแข่งค่ายเดียวกันด้วยซ้ำ

Joan Mir Suzuki MotoGP

นี่ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ที่เราจะได้เห็นนักแข่งคนอื่นลองขับรถที่แตกต่างออกไปจากเดิมบ้าง เพราะมีนักแข่งไม่มากนักที่จะมีโอกาสได้ทดลองขับรถจากหลายค่าย ซึ่งน่าจะช่วยเพิ่มความหลากหลายในการแข่งขันขึ้นอีกนิด ประสบการณ์ของ Danilo Petrucci ก็น่าจะช่วยให้เขาทำผลงานที่ดีได้ไม่มากก็น้อย

ที่มา visordown

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!