จริงจัง! เครือ Aprilia กู้เงินกว่า 2 พันล้าน! เพื่อนำมาใช้พัฒนารถ

0

แม้ว่าผลกระทบของเชื้อไวรัส COVID-19 ระบาดจะทำให้เกิดวิกฤตเศรษฐกิจไปทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอิตาลีที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในยุโรปซึ่งด้วยเหตุนี้จึงทำให้แบรนด์สัญชาติอิตาเลียนอย่าง Piaggio Group บริษัทแม่ของ Aprilia นั้นต้องหาเงินก้อนใหญ่มาหมุนภายในบริษัท เพื่อให้โปรเจ็กท์ใหม่ๆของตนเองยังสามารถก้าวต่อไปได้

Piaggio-Medley150-ABS-BIMS2017_1
ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ทาง Piaggio ต้องกู้เงินจากธนาคาร Banca Monte dei Paschi di Siena และ ธนาคาร Cassa Depositi e Prestiti ของประเทศอิตาลีเป็นจำนวนเงินรวมกัน 60 ล้านยูโร หรือกว่า 2,100 ล้านบาท โดยทางค่ายได้ระบุว่าเงินส่วนนี้พวกเขาตั้งใจจะนำไปใช้เพื่อการวิจัยและพัฒนา (ฝ่าย R&D) เป็นหลัก ทั้งในเรื่องของการพัฒนาระบบความปลอดภัยตัวรถและในเรื่องของการพัฒนาเครื่องยนต์ให้รองรับกับมาตรฐานมลพิษยุคปัจจุบันและอนาคตมากขึ้น

Vespa-BIG2019_2
โดยสำหรับแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ภายใต้เครือของ Piaggio Group นั้น ก็จะมีทั้งหมด 7 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ Piaggio, Aprilia, Vespa, Moto Guzz, Scarabeo, Derbi, และ Gilera จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่พวกเขาต้องกู้เงินมามากมายขนาดนั้น แต่พวกเขาจะใช้มันได้คุ้มค่าแค่ไหนเราอาจจะต้องรอดูกันไปยาวๆนับจากนี้ครับ

อ่านข่าว Piaggio เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Vespa เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Aprilia เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Moto Guzzi เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!