เนื้อหอม? Pramac เข้าคุย KTM Yamaha ก่อนหมดสัญญา Ducati ปีนี้

0

Pramac Racing ทีมแข่งอิสระผู้ที่รับหน้าที่เป็นทีมสนับสนุนให้กับ Ducati ในการแข่งขัน MotoGP พวกเขาได้รับตัวแข่งสเปคเดียวกับทีมโรงงาน รวมถึงรับหน้าที่ปั้นนักแข่งหน้าใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ขึ้นไปอยู่ทีมโรงงาน ซึ่งผลงานของพวกเขาในช่วงหลังก็เข้าขั้นยอดเยี่ยม ด้วยตำแหน่งแชมป์ประเภททีมในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่สัญญาของ Pramac ที่จะใช้รถแข่งของ Ducati กำลังจะสิ้นสุดลงในปลายปีนี้ ค่ายผู้ผลิตรายอื่นจึงเริ่มเข้าไปจีบพวกเขาบ้าง

pramac-talk-yamaha-ktm-001.jpeg

ด้วยความที่ Pramac Racing เป็นทีมแข่งอิสระที่มีผลงานยอดเยี่ยม และจะหมดสัญญากับทาง Ducati ในสิ้นปีนี้ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีค่ายรถรายอื่นอย่าง KTM และ Yamaha จะเข้ามาดึงพวกเขาไปเสริมทัพ

pramac-talk-yamaha-ktm-002.jpeg

หรือแม้แต่ข่าวก่อนหน้านี้ที่ทางทีมโรงงานค่ายแดงได้ปิดดีลกับนักแข่ง Moto2 อย่าง Fermin Aldeguer ให้ขึ้นมาแข่งในรุ่นใหญ่ในปีหน้า ก็ไม่ได้มีการยืนยันทีมแข่งที่เด็กใหม่คนนี้จะลงไปประจำการ เนื่องมาจากปัญหาที่ Pramac ยังไม่ได้ตกลงกับ Ducati อย่างเป็นทางการว่าจะอยู่ต่อในปีหน้า ซึ่งทางผู้จัดการฝ่ายกีฬาของค่ายแดงอย่าง Mauro Grassilli ก็บอกอย่างชัดเจนว่าเรื่องนี้จะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของทีมอิสระดังกล่าว

pramac-talk-yamaha-ktm-003.jpeg

แต่ถึงอย่างนั้นก็ดูเหมือนว่าแนวโน้มที่ทาง Pramac จะอยู่ต่อกับ Ducati จะมีความเป็นไปได้มากที่สุด เนื่องจากผลงานและความใกล้ชิดที่พวกเขาทำร่วมกันมาตลอด “มันเป็นเรื่องจริงที่เรายังไม่ได้ตัดสินใจอะไรตอนนี้ แต่เราอยู่กับ Ducati มาหลายปี และเราก็มีความสุขดีที่ได้อยู่กับพวกเขา เราเข้าไปคุยกับพวกเขาและทุกอย่างก็แทบจะเป็นการยืนยัน 100% เหลือแค่การประกาศออกไปอย่างเป็นทางการ”

ที่มา motorsport

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!