วิเคราะห์ Kawasaki ZX-4R เปิดตัวเดือนหน้าไหม?

0

ก่อนหน้านี้เราได้เสนอข่าวที่ค่ายเขียว Kawasaki วางแผนเตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ 7 รุ่น ในงาน INTERMOT 2022 ที่จะจัดขึ้นในประเทศเยอรมนี โดยแสดงให้เห็นภาพของรถที่ถูกคลุมผ้าไว้จนเหลือให้เห็นแค่ส่วนหนึ่งของล้อ และถึงแม้ว่าระส่วนใหญ่ในภาพนั้นจะใช้ล้อซี่ลวด ซึ่งบ่งบอกว่าเป็นรถแนวลุย แต่มันมีความเป็นไปได้อยู่แค่ไหนที่เราจะได้เห็น Kawasaki ZX-4R รถสปอร์ต 4 สูบ 400 ซีซี ที่มีข่าวลือหนาหูมานาน?

ก่อนอื่นเราต้องอธิบายก่อนว่าข้อมูลต่อไปนี้เป็นเพียงแค่การวิเคราะห์จากข้อมูลที่เรามีในตอนนี้เท่านั้น โดยหากอ้างอิงจากเอกสารของกรมขนส่งสหรัฐอเมริกาก็ได้มีการระบุว่าทาง Kawasaki จะทำการจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 399 ซีซี ในปี 2023 ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ก็จะมีความเป็นไปได้สูงมากจนแทบจะสามารถยืนยันได้แล้วว่า Kawasaki ZX-4R นั้นจะถูกเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ในงานโชว์รถขนาดใหญ่ที่อาจจะเป็น INTERMOT(ตุลาตม) หรือ EICMA(พฤศจิกายน) งานใดงานนึงอย่างแน่นอน

Kawasaki ZX-4R vin number

แต่คำถามสำคัญสำหรับตอนนี้คือ “Kawasaki ZX-4R จะเปิดตัวที่งาน INTERMOT เลยไหม?” ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าตอบยาก เนื่องจากภาพของรถที่อยู่ในภาพตัวอย่างที่ได้ปล่อยออกมานั้น จะมีการเน้นไปที่รถประเภททางฝุ่นมีถึง 5 ใน 7 รุ่นเข้าไปแล้ว เมื่ออ้างอิงจากภาพที่มีแต่รถที่ใช้ล้อซี่ลวด ในขณะที่รถอีก 2 รุ่นที่อยู่ด้านหลังนั้นไม่สามารถระบุได้ว่าจะเป็นรถแบบไหน ทั้งที่รถสปอร์ต 4 สูบ 400 ซีซี ควรจะเป็นรถที่มีความสำคัญสูงต่อภาพลักษณ์ของค่าย ที่ควรจะเอามาปั่นกระแสที่ด้านหน้าของภาพ

รวมถึงเรื่องที่ Kawasaki ZX-25R รุ่นเล็กที่เปิดตัวไปก่อนในงาน Tokyo Motor Show 2019 ซึ่งในปีนี้ไม่ได้จัด เพราะเป็นการจัดแบบปีเว้นปีสลับกับงาน INTERMOT พอดี ทำให้เราไม่สามารถใช้ข้อมูลตรงนี้เป็นการอ้างอิงได้อีกด้วย จนท้ายที่สุดแล้วเรายังบอกได้แค่ว่า ZX-4R ที่หลายคนรอคอยมีโอกาสเปิดตัวภายในไม่กี่เดือนข้างหน้าสูงมาก แต่อาจจะต้องรอกันสักนิดในงาน EICMA 2022

Kawasaki ZX-25R

ทางด้านวันที่และเวลาของการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทั้ง 7 รุ่น นั้นจะตรงกับวันที่ 3 ตุลาคม 2022 เวลา 20.00น. ตามเวลาประเทศไทย เราก็คงต้องมาดูกันว่ารถทั้ง 7 รุ่นที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมานั้นจะเป็นรุ่นอะไรบ้าง และจะมี Kawasaki ZX-4R ด้วยจริงไหม ทุกคนสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่ MotoRival เช่นเคย

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!