พรีวิวเดือด Bajaj Pulsar F250 ชมด่วนแบบเถื่อน ๆ สไตล์อินเดีย

0

Bajaj Pulsar F250 กับนิยาม Pulsar ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Bajaj รถสปอร์ตทัวริ่งแฮนด์สูงในสไตล์ยอดนิยมของชมพูทวีปรุ่นใหม่ สดและแจ่มมากกว่าเคย โดยในครั้งนี้ผมได้มีโอกาสได้ไปชมตัวรถคันจริงที่เมือง Agra ประเทศอินเดีย ในตรอกขนาดเล็กที่สามารถมองเห็น Taj Mahal อันโด่งดังได้อยู่ไกล ๆ ความรู้สึกแรกเห็นนั้นจะเป็นอย่างไรก็มาดูกัน

Preview Bajaj Pulsar F250
Bajaj Pulsar F250 เป็นรถในตระกูล Pulsar ที่มีเครื่องยนต์รหัส BS6 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในรถตระกูลนี้ ระบายความร้อนด้วยน้ำมัน มีปริมาตรกระบอกสูบ 249cc 1 สูบ ที่ให้พละกำลังสูงสุด 24.1bhp@8,750rpm และแรงบิดสูงสุด 21.5Nm@6,500rpm เป็นเครื่องยนต์ลูกเดียวกับ Pulsar N250 ฝาแฝดเวอชั่นสปอร์ตเปลือยที่เปิดตัวไปไล่เลี่ยกัน

Preview Bajaj Pulsar F250
ตัวรถมาในโฉมฮาร์ฟแฟริ่ง แบบสปอร์ตทัวเร่อ แฮนด์ยกสูง
และกันดีดก็ให้มาแบบ 2 ชั้น ตามสไตล์รถของ Bajaj Pulsar คือ ที่สวิงอาร์ม และขายึดทะเบียน
รถคันที่เราได้ชมนั้นมาพร้อมกับสีแดงสดที่มันวาวและหยาดเยื้อมมากกว่าที่เห็นอยู่ในรูป, ถังน้ำมันขนาด 14 ลิตร แต่เดินทางได้ไกลตามสไตล์รถอินเดียที่เน้นความประหยัดและความทนทานสูง สามารถในการเดินทางแบบต่อเนื่องได้ไกล(ทางผู้ผลิตแจ้งมาว่าต่อให้ต้องขับขึ้นที่สูงอย่างหิมาลัยก็ไม่ใช่ปัญหา) มาพร้อมโช้คหน้าหัวตั้งขนาดแกน 37 มิลลิเมตร, ล้ออัลลอยด์ขนาดที่รองรับยางขนาด 100/80-17 และ 130/70-17 หน้า-หลังตามลำดับ, ระบบเบรคเป็นแบบดิสก์เดี่ยวขนาดจาน 300 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับปั๊มคาลิปเปอร์ 1 pot และ ด้านหลังจานขนาด 230 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับปั๊ม 1 pot มาพร้อมน้ำหนักตัว 164 กิโลกรัม

Preview Bajaj Pulsar F250
ระบบไฟรอบคันเป็นแบบ LED รอบคัน โคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์โคมเดี่ยวที่มีแถม DRL ด้านข้าง, ไฟท้ายถูกแบ่งเป็นสองซีกให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นเมื่อเทียบกับคู่แข่งค่ายเดียวกันชนิดที่มองเห็นแค่ไฟก็รู้เลยว่าค่ายไหน และเรือนไมล์เป็นแบบผสมอานาล็อกและดิจิตอล บอกข้อมูลครบครัน

Preview Bajaj Pulsar F250
ตำแหน่งทางการตลาดของรถรุ่นนี้ก็จะไปคล้ายกับ Suzuki Gixxer SF250 ที่เป็นเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศ 1 สูบ ที่มาในสไตล์สปอร์ตเหมือนกัน แต่น่าเสียดายที่เราไม่มีโอกาสได้ดูรายละเอียดของตัวรถแบบเจาะลึกมากนัก เนื่องจากความวุ่นวายสไตล์อินเดียที่เดือดทั้งสถานะการณ์และอุณหภูมิ งงงวยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และมีความเป็นอินเดียขั้นสุด โดยกลุ่มสื่อที่ไปถ่ายรถในตรอกดังกล่วงถูกยามเดินมาคุยด้วยระหว่างถ่ายทำ(ขอย้ำว่าสื่อก็ถ่ายไปยามก็เดินวนไปเวียนมา) รวมทั้งเด็กแถวนั้นจำนวนหนึ่งที่มาขอเงิน(ซึ่งก็เกิดขึ้นระหว่างช่วงถ่ายด้วยเช่นกัน) จนทำให้ทีมงานทั้งหมดต้องทำการเคลื่อนย้าย ทำให้เราไม่มีโอกาสเดินดูตัวรถแบบละเอียดมากนัก

Preview Bajaj Pulsar F250
Bajaj Pulsar F250 มีราคาเริ่มต้นในประเทศอินเดียอยู่ที่ประมาณ 64,000 บาท มาพร้อมกับสี แดง, น้ำเงิน, เทา และคาดว่ามันอาจจะถูกนำมาโชว์ตัวในประเทศไทยภายในปีนี้ แต่ถึงแม้พรีวิวนี้จะไม่ละเอียดนัก แต่ทุกท่านก็สามารถติดตามข้อมูลของ F250 รุ่นนี้กับเราได้เร็ว ๆ นี้เช่นเคย

อ่านข่าวสาร Bajaj เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!