fbpx

น้องพีไนท์-กันตพัฒน์” ทุบสถิติคว้าโพล โพซิชั่น ศึกเฟ้นหาดาวรุ่งมุ่งสู่ MotoGP รุ่นจิ๋ว “A.P. Honda Academy” สนาม 2 ประจำปี 2018

0

“น้องพีไนท์” เด็กชายกันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 ยอดนักบิดรุ่นจิ๋วสร้างผลงานกระฉูด ทำลายสถิติเดิมจากสนามแรก คว้าโพลโพซิชั่นในศึก เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018 เก็บคะแนนสะสมสนาม 2 ที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนดวลรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์นี้

โครงการสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” เข้าสู่โปรแกรมสนามที่ 4 ของปี ดวลความเร็วกันที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 7-8 กรกฎาคมนี้ โดยถือเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาลในการเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี

ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของการแข่งขันรอบชิงนะเลิศซึ่งจะมีขึ้นทั้งสิ้น 2 เรซในวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ โดยในสนามที่ 2 มีนักบิดในสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทั้งสิ้น 5 คน ร่วมรับหน้าที่ผู้ฝึกสอนให้กับนักบิดเยาวชนในสุดสัปดาห์นี้

นำโดย นักบิดสาวแกร่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี., “แชมป์” ภาสวิชญ์​ ฐิติวรารักษ์ ในรายการเดียวกัน รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี., “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ที่กำลังเฉิดฉายในรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ,​“ก๊อง” ธัชกร บัวศรี ในศึก เอเชีย ทาเลนต์ คัพ และ “ครูแมน”​ กิตติ แจ่มสาคร ร่วมเป็นครูฝึกสอนขับรถแข่งของน้อง เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ชุดนี้

qaulify-race4-r2-aphonda-acdemy-2018-01
โดยผลการควอลิฟายปรากฏว่า “น้องพีไนท์” เด็กชายกันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 สร้างผลงานยอดเยี่ยมหลังจากผ่านสนามแรก โดยได้กลับไปฝึกหนักและเรียนรู้ทักษะการขับขี่เพิ่มอย่างมากจากผู้ฝึกสอน ก่อนกดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 40.568 วินาที ทำลายสถิติเดิมของ “น้องโฟกัส” ธีรไนย ทับทิม (41.361 วินาที) ที่ทำไว้ถึง 0.793 วินาที

ส่วนกริดที่ 2 เป็นของแชมป์ 2 เรซจากสนามแรกอย่าง “น้องเลิฟ” เด็กชายธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 ทำเวลาต่อรอบ 40.602 วินาที ตามหลังเจ้าของโพลเพียง 0.034 วินาที เท่านั้น ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ “น้องทันทัน” เด็กชายพีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6 ด้วยเวลาต่อรอบ 41.058 วินาที ตามหลังหัวแถว 0.490 วินาที

สำหรับโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์ จัดโดย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้ริเริ่มโปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นนักบิดเยาวชนไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกในเมืองไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี จำนวน 15 คน เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ เป็นระยะเวลา 2 ปี โดยรถที่ใช้สำหรับการแข่งขันคือ เรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศสนามที่ 4 ของ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018 จะมีขึ้นทั้งสิ้น 2 เรซ ในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นสนามที่ 2 ของปีที่มีการเก็บคะแนนสะสม

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author