เผยโฉมว่าที่ All-New Benelli TRK 502 ก่อนลุ้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการสิ้นปีนี้

0

หลังมีแต่ภาพหลุดอยู่นานสองนาน ในที่สุดว่าที่ All-New Benelli TRK 502 ก็ได้ถูกเผยโฉมเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศจีน ภายใต้ชื่อการทำตลาดเฉพาะในประเทศว่า “QJMotor SRT500”

qj-srt500-aka-benelli-trk502-patent-06
โดยสำหรับดีไซน์ของ SRT500 หรือว่าที่ TRK502 รุ่นใหม่ ก็จะมาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกที่ดูมีความแหลมคม ปราดเปรียวกว่าเดิม ตั้งแต่หัวจรดท้าย ไม่เว้นแม้แต่ไฟหน้าที่อาจจะดีไซน์เป็นทรง 2 โคมแยกออกซ้าย/ขวาคล้ายๆเดิม แต่ก็ดูมีความทันสมัยมากขึ้น ราวกับเป็นรถมอเตอร์ไซค์คนละตระกูล (แต่ในขณะเดียวกันก็ดูมีความยืมเส้นสายจาก BMW GS-Series มาอยู่ไม่น้อย) นอกจากนี้ชุดล้อซี่ลวดหน้าขอบ 19 นิ้ว/หลังขอบ 17 นิ้วก็เปลี่ยนเป็นแบบขอบสำหรับใช้กับยางทูบเลสด้วย

qj-srt500-aka-benelli-trk502-patent-05
ขณะที่โครงสร้างพื้นฐานอื่นๆของตัวรถนั้น ก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามันยังคงมีความคล้ายเดิมกับ TRK502 รุ่นปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นชุดเฟรม, เครื่องยนต์, รวมถึงระบบกันสะเทือนแบบตะเกียบคู่ด้านหน้ากับระบบเบรกทั้งหมด แม้เครื่องยนต์เอง ก็ยังเป็นบล็อค 2 สูบเรียง 500cc แต่คาดว่าจะถูกปรับจูนใหม่เล็กน้อยเพื่อให้ทำกำลังเพิ่มขึ้นจาก 47 PS เป็น 48 PS ซึ่งอาจจะไม่มากเท่าไหร่นักในเชิงตัวเลข แต่ก็น่าจะทำให้อัตราเร่งของว่าที่ TRK502 รุ่นใหม่คันนี้มีความรู้สึกที่ติดมิือมากขึ้น เพราะน้ำหนักตัวของมันเองก็เบากว่าเดิมถึงราวๆ 10 กิโลกรัมด้วยเช่นกัน

qj-srt500-aka-benelli-trk502-patent-04
ส่วนช่วงเวลาที่ QJmotor SRT500 จะกลายมาเป็น Benelli TRK502 โดยสมบูรณ์ หลายๆสื่อทั้งในยุโรป, อเมริกา, และอินเดีย ต่างก็คาดการณ์ไปในทิซทางเดียวกันว่าน่าจะเกิดขึ้นในช่วงไม่เกินปลายปีนี้ ตามแผนการเดิมที่ Benelli ตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้นปี ขณะที่กำหนดการเปิดตัวในบ้านเรายังต้องรออัพเดทข้อมูลกันต่อไปหลังจากนั้นอีกครั้งในภายหลัง

ขอบคุณข้อมูลจาก BikeSocial

อ่านข่าว Benelli เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!