Royal Enfield ยอมแก้ไขข้อบกพร่องใน Himalayan หลังกลุ่มลูกค้าประกาศล่ารายชื่อผู้ประสบปัญหาเดียวกันได้เกือบ 800 ราย

0

ปัญหาจากการผลิตหรือการออกแบบตัวรถจนต้องทำการรีคอลล์หรือเรียกกลับนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกแบรนด์ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กก็จริง และโดยปกติมันก็จะเป็นเพียงแค่จุดเดียวหรือสองจุดที่เกิดขึ้นเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่กับเจ้า Himalayan ของทาง Royal Enfield ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่แล้ว เพราะมีลูกค้าแจ้งลงในสื่อออนไลน์ว่ามันมีจุดบกพร่องทั้งคันเลยทีเดียว

RE Himalayan leaks fuel
โดยปัญหาที่เกิดขึ้นกับเจ้า Himalayan นั้นมีทั้ง เฟืองเกียร์รูด, มีเศษสีตัวรถนอนอยู่ก้นถังน้ำมัน, ท่อน้ำมันรั่วหรือตัน, แกนโช้กขึ้นสนิม, ศูนย์เบี้ยว, ยางแตกเองทั้งๆที่พึ่งขับออกมาจากศูนย์, วาล์วยัน, จานไฟพัง, คลัทช์ลื่น, น็อตแครงก์หลวม, โครงแตก และอีกมากมายที่เกิดขึ้น จนมีลูกค้ากว่า 775 คนได้ร่วมลงนามในเว็บ Change.org เพื่อแจ้งให้ทางค่ายรับทราบและทำอะไรซักอย่างกับปัญหานี้

2016-re-himalayan-quality-problem-04
และดูเหมือนว่าพวกเค้าจะทำสำเร็จ เมื่อมีหนึ่งในลูกค้าได้ออกมาให้คำยืนยันแล้วว่าทาง RE ได้รับเรื่องและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งคนที่ได้รับสิทธิ์ก่อนใครนั้นก็คือนาย Dhruv Chauhan ผู้ริเริ่มการโหวตในเว็บที่เรากล่าวไว้เบื้องต้นนั่นเอง

2016-re-himalayan-quality-problem-05นอกจากนี้นาย Dhruv ได้ให้ข้อมูลอีกว่าทาง Royal Enfield ถึงขึ้นเรียกเขาให้ไปพบกับนาย Pravin Dusane ผู้จัดการใหญ่ของศูนย์บริการแห่งรัฐมหาราษฎระ อินเดีย เพื่อแจ้งถึงปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยตัวเองโดยตรง จนในที่สุดเจ้า Himalayan ของเค้าก็ได้รับการซ่อมแซมและเปลี่ยนชิ้นส่วนที่มีปัญหาทั้งหมดจนสามารถขับได้อย่างสบายใจ

2016-re-himalayan-quality-problem-01
ปิดท้ายด้วยคลิปโปรโมท Himalayan ของทาง Royal Enfield ที่ก่อนหน้านี้ทางสื่ออินเดียได้เคยแจ้งไว้ว่าช่วงเวลาที่ 1.54 นาทีของคลิปได้เผยให้เห็นว่าพักเท้าของรถหักคาเท้าผู้ขับขี่หลังกระโดดลงมาจากเนินซึ่งเราก็พบว่ามันเป็นอย่างนั้นจริง


ขอบคุณที่มา Rushlane

อ่านข่าวสาร Royal-Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!