รู้จักกับน้ำมันเครื่อง Repsol แบรนด์ดังจากสเปน ทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถบรรทุก

0

Repsol บริษัทมหาชนด้านพลังงานของประเทศสเปน ซึ่งคอ Motorsport คงรู้จักกันดี กับการเป็น Sponsor ทีม Factory ของ Honda MotoGP มาอย่างยาวนานในชื่อทีม Repsol Honda
แต่ที่จริงแล้ว Repsol นับเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่มีสินค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม รวมไปถึงผลิตภัณฑ์รักษาทำความสะอาดรถอีกด้วย ซึ่งเราจะขอพามารู้จักกับกลุ่มสินค้า Repsol กันเลยครับ

Repsol-Press

1.กลุ่มสำหรับรถมอเตอรไซค์
– Repsol Moto Racing 2T น้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถมอเตอร์ไซค์2จังหวะที่ใช้ในการแข่งขัน, รถโกคาร์ทและเจทสกี มีคุณสมบัติทำให้เครื่องยนต์สร้างรอบได้จัดจ้านสุด ทนความร้อนได้ดี ให้การเผาไหม้สมบูรณ์ที่สุด หลายรุ่นของทีมของแชมป์โลก gp500 ,gp250 และ gp125 และแชมป์โลกหลายสมัย เลือกใช้ Rapsol 2T

– Repsol Moto Racing 4T น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์100%แบบพิเศษ สำหรับรถบิกไบท์ที่มีการปรับแต่งเครื่องยนต์และใช้ในการแข่งขันเหมาะกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 4T มีความหนืด 10W-50, 10W-40, 5W-40 มีสมรรถนะสูง ด้วยสูตรพิเศษที่สามารถปกป้องทุกชิ้นส่วนของเครื่องยนต์จากการสึกหรอ ลดแรงเสียดทานในทุกชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ทำให้เครื่องยนต์เดินได้เรียบ เงียบขึ้น เพิ่มแรงม้า-แรงบิด อัตราเร่ง-ตีนปลายดีขึ้น เปลี่ยนเกียร์ได้นุ่มนวลและง่ายกว่า ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ 1.8–5.0% ในการทดสอบ ช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ ไม่ให้โทรมเร็ว ฯลฯ

Repsol-Product_1
2.กลุ่มสำหรับรถยนต์นั่ง
– Fully Synthetic Racing Carrera 5W50 ,10W60 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์เต็ม100% เหมาะสำหรับรถ Supper Car และรถยนต์ที่มีการปรับแต่งเครื่องยนต์เพื่อใช้ในการแข่งขันเช่น Maserati, Lotus และ Aston Martin ถูกค้นคว้าและพัฒนาจากประสบการณ์ของ Repsol ในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตให้เหมาะกับเครื่องยนต์กำลังสูง แรงม้าสูง

– Fully Synthetic Elite Evolution 0W30, 5W40 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์เต็ม100%เป็นสูตรน้ำมันสังเคราะห์ที่ล้ำหน้า มีคุณภาพสูงเหมาะสำหรับรถยนต์ที่ปรับแต่งเพิ่มเติมให้มีสมรรถนะสูงขึ้นจากปกติ เครื่องยนต์รุ่นใหม่เทคโนโลยีสูงของค่ายรถยุโรป ที่มีระบบกรองไอเสียแบบ DPF, FAP

– Fully Synthetic Elite Competition 5W40 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์เต็ม100% สำหรับรถยนต์ที่มีแรงม้าสูงมาจากโรงงานผู้ผลิต พัฒนามาจากประสบการณ์จากทีมแข่งต่างๆของ Repsol ให้เป็นสูตรสังเคราะห์ที่รองรับรถที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆของเครื่องยนต์ เช่น Porsche, Mercedes Benz, Audi, BMW, และอื่นๆ เป็นน้ำมันที่ลือชื่อของเรปซอลในหมู่ชาวรถซิ่งในยุโรป

– Fully Synthetic Elite Common Rail 5W30 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์เต็ม100% สำหรับรถยนต์ที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล เช่น Dmax, Revo เพื่อเครื่องยนต์หัวฉีดระบบ คอมมอนเรล โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ใช้เทอร์โบ, เทอร์โบแปรผัน หรือ วาล์วแปรผัน หรือ Valvetronic
3.กลุ่มสำหรับรถบรรทุก
– Synthetic Blend Diesel Turbo THPD 15W40 น้ำมันเครื่องยนต์เทคโนโลยีสังเคราะห์ดีเซล Top High Performance Diesel (THPD) สำหรับรถบัสรุ่นใหม่เช่น Volvo Truck , Scania Truck ทีมีระบบกรองไอเสียรุ่นใหม่ โดยน้ำมันเครืองถูกพัฒนาขึ้นให้เหนือกว่า SHPD เพื่อตอบสนองเครื่องดีเซลรุ่นใหม่ที่ต้องการมาตรฐานยูโร ACEA E7 / EURO4 หรือมาตรฐานอเมริกา API CI-4

– Turbogrado Extra 15W40 น้ำมันเครื่องยนต์สูตร Top High Performance Diesel
(THPD) ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองเครื่องดีเซลรุ่นใหม่ที่ต้องการมาตรฐานยูโร ACEA E7 / EURO4 หรือมาตรฐานอเมริกา API CI-4

นอกจากนี้ Repsol ยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ MOTOCARE ,BIKECARE, CARCARE เพื่อการดูแลรักษาและทำความสะอาดรถยนต์และจักรยานยนต์อย่างแท้จริงอีกด้วย เช่น

-Repsol Moto Degreaser & Engine Cleaner สเปรย์ทำความสะอาดคราบน้ำมัน
-Repsol Moto Chain สเปรย์หล่อลื่นโซ่ แบบแว๊กซ์-ไม่ใช่แบบจารบี
-Repsol Elimina Arañazos ครีมแว๊กซ์ลบรอย ลบขนแมวบนสีรถ
-Repsol Lava Encera น้ำยาล้างและขัดเงาในขั้นตอนเดียว สำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
-Repsol Limpia Parabrisas น้ำยาล้างกระจก
-Repsol Multiusos น้ำมันเอนกประสงค์ หล่อลื่น กัดสนิม คลายติดขัด

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!