Royal Enfield ส่งทัพ Classic ต้นกำเนิดอังกฤษเข้างาน Motor Show 2016 : BIMS2016

0

หลังจากได้รับการตอบรับจากงานเปิดตัวศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่าย Royal Enfield ทองหล่อ ที่ถนนสุขุมวิท 55 (ตรงข้ามซอยทองหล่อ23) ช่วงต้นปีที่ผ่านมา Royal Enfield แบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ พร้อมนำเสนอรถจักรยานยนต์ทุกรุ่นทุกแบบที่พร้อมจำหน่ายในไทย พร้อมเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ตกแต่งเสริม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ขนาดกลางภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37

Royal-Enfield-BIMS2016_3

หลังจากประกาศเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยพร้อมเผยกลยุทธ์สร้างการเติบโตและมุ่งเน้นความเป็นผู้นำระดับโลกในตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง (เครื่องยนต์ 250-750 ซีซี) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา รอยัล เอนฟิลด์ได้เปิดตัวศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายแห่งแรกในประเทศไทยที่ซอยสุขุมวิท 55 (ตรงข้ามซอยทองหล่อ23) ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เฉพาะกลุ่ม ซึ่งภายในพื้นที่โชว์รูมมีการดิสเพลย์รถรอยัล เอนฟิลด์ทุกรุ่น ได้แก่ รอยัล เอ็นฟิลด์ รุ่นคอนติเนนตัล จีที (Continental GT) แนวคาเฟ่เรเซอร์ รุ่นคลาสสิค โครม (Classic Chrome) รุ่นคลาสสิค (Classic) 500 ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์แนวสตรีทเรโทร โด่งดังด้วยรูปลักษณ์ยุคหลังสงคราม ที่มีความงามเป็นอมตะ และ รุ่นบุลเล็ต (Bullet) 500 ซึ่งเป็นรุ่นเอกลักษณ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกของรอยัล เอนฟิลด์ และได้รับการผลิตมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ พ.ศ. 2475 พร้อมประวัติความเป็นมาที่มีจุดเริ่มต้นในประเทศอังกฤษ รวมถึงมีบริการรถทดสอบสำหรับลูกค้าที่สนใจครบทุกรุ่น

Royal-Enfield-BIMS2016_4

ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด กล่าวว่า “หลังจากเปิดศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายรอยัล เอนฟิลด์ ทองหล่อแห่งแรกในประเทศไทย ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ขับขี่จักรยานยนต์เฉพาะกลุ่ม รวมไปถึงสร้างความสนใจให้ผู้ที่กำลังมองหารถจักรยานยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อสะท้อนรสนิยมส่วนตัวและเข้าถึงง่ายมากขึ้น ซึ่งทางรอยัล เอนฟิลด์ตั้งใจมอบประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง (Pure Motorcycling) นั่นคืออิสรภาพ หรือความเป็นอิสระจากพันธนาการทั้งปวง มีแต่คุณและเครื่องจักรที่กำลังโลดแล่นอยู่บนเส้นทางที่คุณกำหนดเอง”

Royal-Enfield-BIMS2016_2

ทั้งนี้ ด้านการบริการหลังการขายในส่วนการดูแลบำรุงรักษาและซ่อมแซม ทางรอยัล เอนฟิลด์มีทีมช่างยนตร์มืออาชีพที่มีฝีมือและได้รับการอบรมจากบริษัทแม่ โดยปัจจุบันมี 4 แท่นซ่อม จึงสามารถรองรับรถที่นำเข้ามารับบริการได้ถึง 500 คันต่อเดือน ซึ่งทางบริษัทฯ มีเครื่องมือสำหรับการดูแลรถแต่ละรุ่นที่นำเข้าจากบริษัทแม่โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีความพร้อมในเรื่องของอะไหล่รถ โดยค่าบริการและค่าอะไหล่ต่างๆ ตอบโจทย์รถจักรยานยนต์ขนาดกลางที่เหมาะสำหรับการใช้งานได้ทุกวัน อาทิเช่น โช้ค ผ้าเบรค หรือไฟเลี้ยว ที่ล้วนแต่เป็นอะไหล่ที่มีคุณภาพ แต่ราคาตอบโจทย์ผู้บริโภค ซึ่งหากเปรียบเทียบกับรถมอเตอร์ไชค์ในตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางระดับเดียวกัน รอยัล เอนฟิลด์ มีค่าบำรุงรักษาที่เข้าถึงได้ง่าย และด้วยคุณภาพของอะไหล่ที่สามารถมอบความมั่นใจให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Royal-Enfield-BIMS2016_5

ปัจจุบัน ประเทศไทย มีฐานของผู้ชื่นชอบรถจักรยานยนต์คลาสสิคที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีผู้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการเดินทางระหว่างบ้านและที่ทำงานในแต่ละวันสูงถึง 1.6 ล้านคน โดยในประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงเป็นตลาดที่รอยัล เอนฟิลด์ ให้ความสำคัญอย่างมาก นอกจากนี้ยังถือเป็นตลาด Leisure Motorcycling ที่ก้าวหน้ามากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ทางรอยัล เอนฟิลด์ได้มองเห็นโอกาสที่ดีในการแนะนำ รอยัล เอนฟิลด์ มาสู่กลุ่มลูกค้าในประเทศไทย ด้วยการนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิคของรอยัล เอนฟิลด์ ที่ใช้งานง่าย รวมทั้งมีความพร้อมในการให้บริการด้านของแต่ง เครื่องแต่งกาย อะไหล่ และการบริการหลังการขายแบบครบวงจร

อ่านข่าว Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!