Royal Enfield หลุดไลน์อัพอนาคต เปิดหมดทุก Skill Tree

0

Royal Enfield หลุดข้อมูลของมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่มีแผนเปิดตัวในอนาคต ผ่านภาพนำเสนอที่มีคนนำออกมาให้สื่อแดนชมพูทวีปเผยแพร่ แสดงให้เห็นถึงรถรุ่นใหม่ที่จำนวนมากถึง 14 รุ่น ที่จะมีทั้ง รถรุ่นใหม่บนแพลตฟอร์มเดิม รถรุ่นย่อยใหม่ที่ต่อยอดจากรถรุ่นเดิม หรือแม้แต่รถใหม่บนแพลตฟอร์มใหม่หมดจดที่ยังไม่เคยเปิดตัวมาก่อน ซึ่งจะถูกทยอยเปิดตัวเพิ่มในทุกไตรมาตรจนถึงถึงปี 2027

Royal Enfield future line-up

ก่อนอื่นเราจะมาอธิบายวิธีอ่านแผนภาพชิ้นนี้ที่หลุดออกมาก่อน โดยรถแต่ละรุ่นที่ใช้พื้นฐานเดียวกันจะถูกแบ่งระดับผ่านรัศมีวงกลมแต่ละชั้น รถที่อยู่ในวงชั้นแรกคือรถรุ่นแรกของแพลตฟอร์มที่เปิดตัวนำร่อง ชั้นถัดมาจะเป็นรถรุ่นอื่นหรือสไตล์อื่นที่ถูกสร้างบนพื้นฐานเดียวกัน ถ้าจะให้ยกตัวอย่างก็เช่น ฺBMW R1250GS ที่มีพี่น้องร่วมตระกูลที่มีสไตล์ต่างกันชัดเจนอย่าง R1250R, R1250RT, R1250RS ส่วนในวงที่สามคือรถรุ่นย่อยอื่นที่มีการพัฒนาต่อยอดเพิ่มเติมบนรถที่มีอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น R1250GS Adventure ซึ่งจะมีสไตล์เดียวกับรถร่างต้น แต่ต่างกันในรายละเอียดเล็กน้อย

เริ่มต้นกันที่ J-serie หรือรถคลาสเริ่มต้นที่ใช้เครื่องยนต์ 1 สูบ 350 ซีซี ที่จะมีการเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ของ Bullet 350 แต่สิ่งที่ทำให้เราเริ่มสนใจก็คือรถในกลุ่ม 650 Twins ที่จะมีรถหลายแนวเปิดตัวตามมา ไม่ว่าจะเป็น คาเฟ่เรเซอร์ที่มีแฟริ่งหัวกระสุน, แอดเวนเจอร์ที่คาดว่าจะเป็น Himalayan 650 รวมถึงรถท้ายต่ำในสไตล์ครุยเซอร์และบ็อบเบอร์อีกจำนวนมากจนเราตกใจ

Royal Enfield future line-up

ทางด้านรถที่ใช้พื้นฐานตระกูล LS410 ที่ดูเหมือนจะเป็นรถกลุ่มที่ขายดี กลับเงียบเหงาไม่มีอะไรใหม่ตลอดช่วงเวลา 5 ปี ซึ่งเราก็คาดว่าเป็นเพราะทางค่ายนั้นเจอทางเลือกใหม่ที่คิดว่าคุ้มค่ากว่าที่จะลงทุน นั่นก็คือเครื่องยนต์ลูกใหม่หมดจด ที่มีข่าวลือว่าจะเป็นเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำที่มีความทันสมัย เหมาะสมกับการใช้งานในรถหลากรูปแบบ และสามารถลากใช้งานได้นานกว่า ในยุคที่มาตรฐานไอเสียเข้มงวดขึ้น ซึ่งรถกลุ่มนี้ก็จะมาทั้งในโฉม แอดเวนเจอร์ ที่เรามองว่าจะมาแทนที่ Himalayan 411 รวมทั้งรถสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกที่จะมีรุ่น โรดสเตอร์, คาเฟ่หัวกระสุน, สแครมเบลอร์ ครอบคลุมทุกการใช้งาน

ที่มา rushlane

อ่านข่าวสาร Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!