อินเดียมั่นใจ 2021 Royal Enfield Himalayan 400 ร่างปรับปรุงเตรียมเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์

0

Royal Enfield Himalayan 400 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งรุ่นที่ทางค่ายเองก็กำลังทดสอบโฉมใหม่ของมันอย่างหนัก และคาดว่าจะมีการเปิดตัวในปี 2021 นี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อเป็นการอัพเดทข้อมูลมันไปพลางๆ ในวันนี้เราจึงขอพาเพื่อนๆมาดูกันหน่อยดีกว่าครับว่าเจ้า “แพะภูเขา” รุ่นใหม่นั้น มีแนวโน้มจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆอะไรที่น่าสนใจบ้าง

RoyalEnfield_Himalayan_PilokTrip_36
ก่อนอื่น จากข้อมูลโดยสื่ออินเดีย ระบุว่าตัวรถ Himalayan 400 รุ่นใหม่ จะยังคงใช้พื้นฐานตัวรถเดิมๆกับรุ่นปัจจุบัน เนื่องจากทางค่ายยังอยากคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของตัวรถเอาไว้ (รวมถึงประหยัดต้นทุนในการพัฒนา) และจะมีการปรับเปลี่ยนเฉพาะในจุดที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับรูปทรงของชิลด์บังลมด้านหน้าให้มีขนาดใหญ่ขึ้น, ปรับดีไซน์โครงเหล็กด้านหน้าใหม่เพื่อแก้ปัญหาอาการเข่าติดที่พบเจอบ่อยในผู้ขี่ตัวสูงๆ

RoyalEnfield_Himalayan_PilokTrip_09
ขณะเดียวกันก็ยังมีการเพิ่มความแข็งแรงของแร็คหลังให้รองรับการบรรทุกของที่หนักมากขึ้น, ปรับดีไซน์เบาะนั่งผู้ขี่ผู้ซ้อนใหม่ให้มีความหนานุ่ม นั่งสบายกว่าเดิม, เสริมฟีเจอร์ระบบ Tripper Navigation System แบบเดียวกับ Meteor 350 เข้ามา, และที่ขาดไม่ได้คือการปรับสีตัวรถใหม่ที่ปกติต้องทำกันอยู่แล้วในทุกๆปี

Royal-Enfield-Himalayan-Official-Photo_01
ด้านการปรับปรุงรายละเอียดตัวรถทางเทคนิคของ Royal Enfield Himalayan 400 คาดว่าทางค่ายจะไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนสเปคใดๆเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเครื่องยนต์สูบเดียว 411cc ของมันที่คาดว่าจะมีแค่เพียงการปรับจูนใหม่เพื่อให้รอบรับกับมาตรฐานไอเสียที่เข้มงวดขึ้น ส่วนระบบกันสะเทือนเองก็คาดว่าจะยังคงใช้เซ็ทติ้งเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงชุดเฟรมเองก็อาจจะมีการเสริมความแข็งแรงขึ้นมาอีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ได้ถึงขั้นที่จะต้องมาปรับระยะหรือสัดส่วนต่างๆใหม่เพื่อให้ตัวรถมีบุคลิกการใช้งานที่ต่างออกไปจากในปัจจุบัน

Royal-Enfield-Himalayan-Official-Photo_07
ส่วนกำหนดการเปิดตัว 2021 Royal Enfield Himalayan 400 ทางสื่ออินเดียต้นทางก็คาดว่ามันอาจจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว ซึ่งรายละเอียดตัวรถจะเป็นอย่างไรบ้าง สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ ก็รอชมกันได้เลยครับ

อ่านข่าวสาร Royal Enfield เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!