Royal Enfield Meteor 350 โผล่ร่างสมบูรณ์ 99% คาดตั้งขายนอก 7.3 หมื่นบาท

0

เป็นข่าวมาก็พักใหญ่ และถูกนำมาวิ่งทดสอบให้เห็นแบบวับแวมๆติดสติ๊กเกอร์พรางตัวอกหลายครั้ง ล่าสุด Royal Enfield Meteor 350 ร่างเกือบสมบูรณ์ที่สุดก็ถูกนำมาวิ่งทสอบอีกครั้ง เพื่อบอกเป็นนัยๆว่ามันใกล้แล้วที่จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

royal-enfield-meteor350-cg-srk-01
โดยสำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Meteor 350 ที่เราได้รับมา ก็จะว่าด้วยภาพ Spyshot ชุดใหม่ที่เผยให้เห็นตัวรถโปรโตไทป์สภาพแบบไร้การปิดบังด้วยสก็อตเทปหรือกระดาษลังรอบคันใดๆทั้งสิ้น ซึ่งนั้นก็จะเผยให้เห็นหน้าตาและดีไซน์ต่างๆที่ติดรถมาอย่างชัดเจนว่ามันจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ยังคงรูปแบบของ Royal Enfield ไว้อย่างเต็มเปี่ยม แต่ก็มาพร้อมกับเส้นสายที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้นเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่

royal-enfield-meteor350-cg-srk-03
ส่วนลักษณะทางเทคนิคอื่นๆที่เห็นจากภาพ เจ้า Meteor 350 นั้น ก็จะมาพร้อมกับชุดเฟรมโครงเหล็กเปลคู่, ใช้ชุดโช้กอัพตะเกียบคู่ตั้ง ปลอกโช้กดีไซน์สมัยใหม่ด้านหน้า และใช้โช้กคู่ดทำงานร่วมกับสวิงอาร์มเหล็กแขนคู่ดีไซน์ดูดีไม่ใช่แบบเหล็กกล่องทั่วๆไป, ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เดี่ยวหน้า/หลัง, ชุดล้ออัลลอยด์ขอบ 17 นิ้วรัดด้วยยางออนโรด} เบาะนั่งเป็นแบบ 2 ตอน แต่บุหนานุ่ม ช่วยเพิ่มความสบายในการใช้งานให้กับผู้ขี่, และชุดมาตรวัดดูเหมือนจะเป็นแบบถ้วยกลมคู่ เพราะแม้ตัวรถต้นแบบจะติดตั้งมาตรวัดความเร็วแบบเข็ม และมีจอ LCD ไว้แสดงผลค่าอื่นๆตรงกลางเพียงอันเดียว แต่มันกลับถูกติดตั้งไว้เยื้องด้านซ้ายนิดๆและที่ด้านขวาก็มีฐานของเรือนไมล์อีกอันติดตั้งไว้อยู่ด้วย

royal-enfield-meteor350-cg-srk-04
ด้านราคาของ 2021 Royal Enfield Meteor 350 ทางสื่ออินเดียก็ได้คาดว่าผู้บริหารน่าจะตั้งไว้ให้อยู่ในช่วง 175,000 รูปีย์ หรือประมาณ 73,000 บาท และคาดว่าการเปิดตัวก็น่าจะใกล้เกิดขึ้นในช่วงไม่เกินเดือนหน้านี้แล้ว ส่วนมันจะมีโอกาสถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราด้วยหรือไม่ ประเด็นนี้เรายังคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!