ผู้บริหาร Royal Enfield เผย มีแผนเตรียมเปิดโรงงานในไทยเร็วๆนี้

0

ย้อนไปเมื่อกลางเดือนที่แล้ว ทางทีมงาน MotoRival เราได้รับโอกาสจากทาง Royal Enfield ให้เข้าร่วมทดสอบสองแฝด 2019 Royal Enfield Continental GT 650 และ 2019 Royal Enfield Interceptor 650 แต่นอกจากการทดสอบตัวรถแล้ว ทางทีมงานของเราก็ยังได้รับโอกาสให้สัมภาษณ์ CEO ของบริษัทคุณ Siddhartha Lal ด้วย

Siddhartha Lal-CEO-Royal-Enfield_3
โดยสำหรับประเด็นในการสัมภาษณ์นั้นมีหลายอย่างด้วยกัน แต่หนึ่งในประเด็นที่น่าสนใจก็คือการที่ทางคุณ Siddhartha ได้เกริ่นออกมาว่า ขณะนี้ทาง Royal Enfield กำลังอยู่ในระหว่างพิจารณาแผนการที่จะขยายตลาดรถมอเตอร์ไซค์พิกัด 650cc ออกไปอีก 1-2 ไลน์อัพ โดยโมเดลใหม่ที่ว่านั้นอาจจะเป็นแนว Bobber (Cruiser) หรือ Scrambler อย่างใดอย่างหนึ่่ง

Royal-Enfield-Twin-Cover
นอกจากนี้เขายังให้ข้อมูลเพิ่มอีกว่า ทางบริษัท กำลังอยู่ในระหว่างศึกษาและหาข้อมูลว่า ว่าจะเปิดโรงงานผลิตในบ้านเราดีหรือไม่ เพราะในขณะนี้พวกเขาต้องการหาฐานการผลิตเพิ่ม เพื่อส่งตัวรถออกสู่ท้องตลาดในพื้นที่ภูมิภาคเอเชีย

royal-enfield-classic-350-right-redditch-blue
และประเด็นสุดท้ายก็คือ การตอบข้อสงสัยประเด็นในเรื่องของการที่ Royal Enfield ประเทศไทย ว่าทำไมถึงไม่มีการนำเอารถมอเตอร์ไซค์พิกัด 350cc มาวางจำหน่ายในบ้านเราบ้าง ซึ่งทางคุณ Siddhartha ก็ได้ชี้แจงเรื่องนี้กับเอาไว้ว่า ประเด็นหลักเลยที่ทำให้รถมอเตอร์ไซค์พิกัด 350cc เป็นเพราะตัวระบบจ่ายน้ำมันของพวกมันยังคงเป็นแบบคาร์บูเรเตอร์อยู่ จึงทำให้ค่ามลพิษที่ปล่อยออกมาไม่สามารถผ่านตามเกณฑ์ขั้นต่ำตามที่กรมขนส่งกำหนดไว้ได้ นั่นเอง

อ่านบทสัมภาษณ์ อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Royal-Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!