ลือ! MV Agusta F3 (ตัวแรง?)ใหม่กำลังใกล้เข้ามา

0

ถึงแม้ MV Agusta F3 เวอร์ชั่นอัพเดตเทคโนโลยีและค่าไอเสีย Euro 5 ใหม่ เพิ่งเปิดตัวไปไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ข่าวลือของรุ่นย่อยใหม่ที่จัดเต็มมากขึ้นกว่าเดิมอย่าง MV Agusta F3 RR ก็ดันโผล่ออกมาจากเอกสารค่ามลพิษที่หลุดมาจากประเทศออสเตรเลียซ่ะแล้ว

MV Agusta F3 RR rumor

MV Agusta F3 RR คือรุ่นย่อยใหม่ของ F3 ที่สื่อหลายสำนักกำลังพูดถึงกัน หลังจากที่เอกสารตัวดังกล่าวหลุดออกมา เพราะถ้าเราดูที่ชื่อของ 2021 MV Agusta F3 800 Rosso ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ เราจะสังเกตุชื่อรุ่นย่อย Rosso ที่เป็นชื่อรถตัวเริ่มต้นของทางค่ายที่มีราคาถูกที่สุด เป็นรุ่นย่อยที่ถูกตัดของสิ้นเปลืองต่าง ๆ ออกไป ซึ่งก็มักจะเป็นชุดสีที่ดูค่อนข้างธรรมดา ไม่ได้มีมิติหรือความหลากหลายเป็นพิเศษถ้าเทียบกับมาตรฐานของค่าย หรือถูกตัดพละกำลังลงไปเหลือ 47 แรงม้า(กรณีใบขับขี่ของยุโรป) และเหล่าแฟนคลับของ MV Agusta ก็คงรู้กันว่าทางค่ายมักใช้รหัส RR ในการเรียกรถรุ่น “ปกติ” ที่ใช้ทำตลาดทำตลาดเป็นหลัก ต่างกับค่ายอื่นที่มักจะยัดตัวอักษร R เฉพาะกับรุ่นที่แรงเป็นพิเศษเท่านั้น

MV Agusta F3 RR rumor

ถ้าอ้างอิงจากเอกสารที่ว่า F3 RR จะไม่ได้มีความแตกต่างทางด้านเทคนิค หรือสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ต่างออกไปจากรุ่นมาตรฐาน Rosso ที่สามารถรีดกำลังสูงสุดได้ 147Hp 88Nm กับน้ำหนักตัว 173kg ที่มีอยู่เดิมเลย ความแตกต่างที่เรามั่นใจว่าจะได้เห็นแน่นอนคงหนีไม่พ้นชุดสีแบบพรีเมี่ยม(แต่ไม่พรีเมี่ยมเท่า Oro) ส่วนจะมีความแตกต่างในเรื่องของระบบเบรคหรือระบบกันสะเทือนด้วยไหมก็ต้องรอชม แต่ก็มีแนวโน้มสูงที่จะยังคงใช้ของเดิมถ้าหากเราอ้างอิงจากรถรุ่นอื่นของทางค่าย

MV Agusta F3 RR rumor

โดยท้ายที่สุดแล้ว MV Agusta F3 RR จะเปลี่ยนแค่สีจริงไหม แล้วรุ่นที่สุดขึ้นไปอีกจนใกล้เคียงตัวสนามอย่าง RC จะมาเมื่อไร MotoRival จะนำเสนอข่าวสารจักรยานยนต์ล่าสุดให้ทุกท่านทราบเช่นเคย

อ่านข่าวสาร MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!