ลือ Kawasaki กำลังพัฒนาเรโทรไบค์ 150cc ใหม่ ทำตลาดเอาใจสายอนุรักษ์นิยม

0

หลังจากที่ทาง Kawasaki ประเทศญี่ปุ่นได้มีการประกาศเปิดตัว Estrella 250 Final Edition ไปเมื่อช่วงกลางเดือนเมษาที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนว่าจะมีเหล่าสาวกมอเตอร์ไซค์ทรงคลาสสิคหลายคนต่างตั้งคำถามขึ้นมาว่า แล้วในอนาคตพวกเค้าจะมีโอกาศได้เห็นเรโทรไบค์ไซส์เล็กรุ่นใหม่จากค่ายนี้อีกหรือไม่ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีสื่อจากอินโดนีเซียอย่าง Iwanbanaran ให้ข้อมูลมาว่า “มี”

2017-kawasaki-estrella-250-final-edtion-02
จากข้อมูลที่ทางสื่อ Iwanbanaran ได้ระบุไว้มีใจความสรุปคร่าวๆได้ว่า ขณะนี้ทาง Kawasaki กำลังมีแผนที่จะพัฒนาเรโทรไบค์รุ่นใหม่ขึ้นมาเพื่อทดแทน Estrella 250 ที่กำลังจะยุติการผลิตในไม่ช้า แต่จะถูกลดขนาดความจุเครื่องยนต์ลงจาก 250cc เป็น 150cc เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและช่วยลดต้นทุนซึ่งมันมีผลต่อเนื่องในการตั้งราคาสำหรับวางจำหน่ายที่ถูกลงอีกด้วย

stallions-centaur-150-01
อย่างไรก็ตามจากความเป็นไปได้ในตอนนี้เราอาจจะได้เห็น Estrella 150 (ชื่อสมมุติ) มาป้วนเปี้ยนใกล้ที่สุดก็แค่ในประเทศอินโดนีเซียเท่านั้น เว้นเสียแต่ว่าทาง Kawasaki ประเทศไทยจะนำกระแสเรโทรไบค์พิกัดนี้มาอ้างอิงในการตัดสินใจ โดยรุ่นที่ใกล้เคียงที่สุดในเวลานี้ก็คือ Centaur 150 ที่สามารถสร้างกระแสตอบรับให้กับทาง Stalions ได้ดีเลยทีเดียวสำหรับเจ้าม้าเทพตัวนี้

แล้ว Kawasaki ประเทศไทยจะเล่นตลาดนี้กับเค้ามั้ยล่ะ ?

ขอบคุณที่มา iwanbanaran, indianautoblog

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!