fbpx

“สมเกียรติ” เตรียมเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการ “อาร์ม ปั๊ม” หลังจบศึก Moto2 ที่เลอมังส์ สุดสัปดาห์นี้

0

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี ในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” เตรียมเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการ “อาร์ม ปั๊ม” หรืออาการตึงที่แขนขณะแข่งขัน หลังจบศึก เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่เตรียมดวลความเร็ว ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคมนี้ ที่เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส เจ้าตัวคาดพัก 2-4 สัปดาห์ ด้าน “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิด โมโต ทู มั่นใจ “สมเกียรติ” เข้ารับการรักษาแล้วจะสร้างผลงานได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 5 ที่เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ในรายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคมนี้ โดยมีนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรก ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่โมโตจีพี ภายในปี 2025

SC35-Kong
ล่าสุด “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ทำผลงานจบอันดับที่ 17 ในศึกสแปนิช กรังด์ปรีซ์ ได้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยทาง ฮิโรชิ อาโอยามะผู้จัดการทีม อิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย จับติดเข้มนักบิดวัย 20 ปีชาวไทย อย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการฟิตเนสเสริมสร้างร่างกาย, ซ้อมสไลด์ในการเข้าโค้ง เป็นต้น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะลงทำการแข่งขันสนามต่อไป ที่เลอมองส์ เซอร์กิต

สมเกียรติ จันทรา เปิดเผยว่า “หลังจากจบสนามที่ 4 ทาง ฮิโรชิ อาโอยามะ ก็ได้ติวเข้มอย่างหนัก เพื่อที่จะลุยสนามต่อไป ที่เลอมองส์ เซอร์กิต สภาพร่างกายของผมฟิตสมบูรณ์เต็มร้อย เหลือแค่อาการบาดเจ็บ “อาร์ม ปั๊ม” หรืออาการตึงที่แขนระหว่างแข่งขันเท่านั้นที่ยังมีอาการอยู่ ทำให้ไม่สามารถบิดคันเร่งได้อย่างเต็มที่ จนทำให้ผลงานออกมาไม่ได้อย่างที่ตั้งเป้าเอาไว้ โดยเฉพาะในสนามที่แล้วมีอาการหนักมากกว่าสนามอื่นๆ ทำให้ตอนนี้ทางทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้ตัดสินเตรียมส่งผมเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการอาร์ม ปั๊ม ทันที หลังจากจบศึกเฟรนช์ กรังด์ปรีช์ และคาดว่าน่าจะพักรักษาอาการบาดเจ็บ 2-4 สัปดาห์ ซึ่งสนามที่ 6 “อิตาเลียน กรังด์ปรีช์” ไม่สามารถทำการแข่งขันได้อย่างแน่นอน แต่คิดว่าน่าจะกลับมาพร้อมลงสนามอีกครั้งใน “คาตาลัน กรังด์ปรีช์” ช่วงกลางเดือนมิถุนายน 2562″

Kong-SC35-QatarTest_resize
ด้าน “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดโมโตทูคนแรกของประเทศไทย Race Ambassador ในโครงการ Race To The Dream ของ เอ.พี.ฮอนด้า กล่าวว่า “อาการอาร์ม ปั๊ม ที่เกิดขึ้นกับ สมเกียรติ จันทรา นั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติของนักแข่งรถระดับโลก ส่วนใหญ่ก็เคยประสบปัญหานี้เช่นกัน เพราะการแข่งระดับนี้จะต้องใช้กล้ามเนื้อแขนเป็นอย่างมาก ทั้งในการบินคันเร่งและเบรกตลอดทั้ง 40-60 นาที ซึ่งตัวผมเองก็เคยประสบปัญหาดังกล่าว และก็ต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาเช่นกัน จาก 4 สนามที่ผ่านมา ผมสังเกตุว่า ก้อง ยังมีความกังวลเรื่องแขน ทำให้อาจจะทำผลงานได้ไม่เต็มที่ โดยเฉพาะสนามล่าสุดน้องคุยกับผมบอกว่าเจ็บมากจนทำไม่มีแรงบิด ซึ่งหลังผ่าตัดเสร็จสิ้น มันก็จะหายขาด ทำให้ สมเกียรติ จะไม่มีความกังวลให้รบกวนใจอีก จะทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นและผลงานในสนามก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน”

สำหรับ สมเกียรติ มีโปรแกรมการแข่งขันสนามต่อไปของ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ในรายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคมนี้

2019-qatargp-kong-moto2-01
แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความเคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/ และรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง Fox Sport

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Moto2 เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author