ความภาคภูมิใจเด็กไทย “ก้อง สมเกียรติ” ดันขึ้นบิด 2019 Moto2 ปีหน้า

0

อิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เผยรายชื่อนักแข่งปี 2019 รายการ “เอฟไอเอ็ม โมโตทู” และ “โมโตทรี”

จากการที่ฮอนด้าได้ตระเวนคัดเลือกและสนับสนุนนักแข่งในภูมิภาคเอเชีย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรายการระดับโลก รายการ เอฟไอเอ็ม โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รุ่นโมโตทู และ รุ่นโมโตทรี ในนาม “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” นั้น ในวันนี้ฮอนด้าจะขอประกาศรายชื่อนักแข่งที่จะเข้าร่วมในรายการ “เอฟไอเอ็ม โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ( ในนามทีม อิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย) และรายการโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ (ในนามฮอนด้า ทีม เอเชีย)

เริ่มจากการแข่งขันในรุ่นโมโตทู เราขอต้อนรับนักแข่งชาวอินโดนีเซีย ” Dimas Ekky Pratama” และนักแข่งชาวไทย “สมเกียรติ จันทรา” ( Somkiat Chantra) ลงแข่งในนาม อิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย

ปัจจุบัน Pratama เป็นนักแข่งให้กับทีม แอสตร้า ฮอนด้า เรสซิ่ง ทีม ในรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ ขณะที่สมเกียรติเป็นนักแข่งให้กับ เอเชีย ทาเลนท์ ทีม ในรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ โดยนักแข่งทั้งสองคนถือเป็นความภาคภูมิใจของประเทศบ้านเกิด ทั้งอินโดนีเซียและไทย

สำหรับการแข่งขันรุ่นโมโตทรี ฤดูกาล 2019 นักแข่งชาวญี่ปุ่น คาอิโตะ โตบะ ซึ่งเข้าร่วมทีมฮอนด้า ทีม เอเชีย มาตั้งแต่ปี 2017 จะมีเพื่อนร่วมทีมอีกคนที่เป็นสัญชาติเดียวกันคือ ไออิ โอคุระ ปัจจุบัน โอคุระ เป็นนักแข่งรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และยังได้ลงแข่งขัน และสามารถทำคะแนนได้จากการเป็นนักแข่งไวล์คาร์ด (wild card) ใน 4 สนามของรายการเอฟไอเอ็ม โมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ ในปี 2018

คัทสุฮิเดะ โมริยามา ( Katsuhide Moriyama ) เจ้าหน้าที่บริหารองค์กร และกรรมการด้านตราสินค้าและการสื่อสารของ ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า
“นับตั้งแต่ปี 2013 ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้มีส่วนสำคัญในกิจกรรมการแข่งขันของฮอนด้าทั่วภูมิภาคเอเชีย ในการสนับสนุนความฝันของนักแข่งรุ่นใหม่ไปสู่การแข่งขันในระดับโมโตจีพี และนักแข่งที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในปี 2019 กับเราทั้ง 3 คนนี้ถือว่ามีฝีมือที่โดดเด่นในแต่ละรุ่น และจะลงแข่งขันร่วมกับ ไคโตะ โทบะ นักแข่งที่ปีหน้าจะเป็นปีที่ 3 ที่เขาลงแข่งร่วมกับทีม เพื่อสานความฝันของพวกเขาให้กลายเป็นจริง ดังเช่นในปีที่ผ่านมา ทากาอาชิ นาคามากิ (Takaaki Nakagami ) นักแข่งในทีม อิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้ก้าวขึ้นไปสู่ระดับโมโตจีพีเรียบร้อยแล้ว ผมจึงมีความหวังว่านักแข่งรุ่นใหม่ทั้ง 4 คนของเรา จะสามารถก้าวตามความฝัน ตามรอย นาคามากิ ได้”

ฮิโรชิ อาโอยามะ (Hiroshi Aoyama) ผู้จัดการทีม อิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เปิดเผยว่า
“ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณน้ำมันอิเดะมิสึ และสปอนเซอร์ท่านอื่นที่จะสนับสนุนรายการนี้ในปี2019 และให้โอกาสผมในการนำทีม สำหรับนักแข่งในรุ่นโมโตทูทั้งหมดที่ได้พบกับผมทุกคน ผมมองว่า สมเกียรติ จันทรา มีความสามารถสูงสุดตั้งแต่ผมเห็นเขาเข้าร่วมแข่งขันในรายการเอเชีย ทาเล้นท์ คลับ ที่ผ่านมา ในขณะที่ Dimas (Pratama) เองก็มีความพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักจนสามารถเข้าสู่รายการโมโตทู หลังจากผ่านประสบการณ์ 3 ปีในรายการ CEV นักแข่งทั้งสองคนนี้มีความสามารถและมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงในอนาคต ผมจะให้การสนับสนุนทั้ง 2 คนอย่างเต็มที่ ส่วนรายการแข่งขันโมโตทรี ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โทบะ จะประสบความสำเร็จในปีที่สามของเขา และแน่นอน ผมมีความหวังที่จะเห็นฝีมือของโอคูระ ตลอดรายการแข่งขันในครั้งนี้ แฟนๆจำนวนมากให้ความคาดหวังกับนักแข่งทีมของเรา ผมจะทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้ผลออกมาดีที่สุด และผมเชื่อว่านักแข่งของเราทุกคนจะแสดงฝีมือได้อย่างเต็มที่ในการแข่งขันในปี 2019 นี้”

Moto2
Dimas Ekky Pratama / อิเดะมิสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย
“การได้ลงแข่งในรายการ กรังด์ปรีซ์ โมโตทู อย่างเต็มฤดูกาลถือเป็นโอกาสที่มีคุณค่ามากๆสำหรับผม ความท้าทายของรายการนี้แตกต่างจากรายการซีอีวีเพราะเครื่องยนต์แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามจากประสบการณ์ของผมที่ได้ลงแข่งในรายการ ซีอีวี โมโตทู และได้เคยลงแข่งไวล์การ์ดในรายการ โมโตทู ที่ผ่านมา ผมจะใช้ประสบการ์ณที่มีให้เป็นประโยชน์สูงสุดในรายการโมโตทูปีหน้า โดยเป้าหมายของผมคือการทำให้ดีที่สุด และเก็บคะแนนให้ได้ ผมหวังว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดีของผมและของทีมทุกคน ผมขอขอบคุณฮอนด้าที่ให้การสนับสนุนทีมแอสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง มาโดยตลอดระยะเวลา 4 ปี ในรายการเอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทู ตลอดจนผู้สนับสนุน และครอบครัวที่ให้การส่งเสริมผมด้วยดีมาโดยตลอด”

สมเกียรติ จันทรา (Somkiat Chantra) / อิเดะมิสึ ฮอนด้าทีมเอเชีย
“สิ่งแรกสำหรับวันนี้ ผมขอขอบคุณฮอนด้าและทีมสปอนเซอร์ที่ได้สนับสนุนให้ผมได้รับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่นี้ ผมรู้สึกยินดีอย่างที่สุดที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโมโตทูอย่างเต็มฤดูกาลในปีหน้านี้และได้เข้าร่วมทีมกับอิเดะมิสึ ฮอนด้าทีมเอเชีย ผมมุ่งมั่นจะทำผลงานให้ดีที่สุดตั้งแต่สนามแรก ผมจะตั้งใจฝึกซ้อมและพัฒนาให้เข้ากับรถให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

คาอิโตะ โทบะ ( Kaito Toba) / ฮอนด้า ทีม เอเชีย
“ผมได้เรียนรู้และได้ประสบการณ์อย่างมากจากการแข่งขันโมโตทูทั้งสองครั้งที่ผ่านมา ผมจะใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ที่ได้รับมานี้ ลดความผิดพลาดและแสดงฝีมือให้เต็ม 100% สำหรับการแข่งขันในปีที่สามนี้ ผมมีเป้าหมายสู่การเป็นที่หนึ่งและแน่นอนการจะไปถึงจุดนั้นได้ ผมต้องสร้างผลงานในตำแหน่งโพเดี้ยมให้ได้ตลอดทั้งฤดูกาล ผมจึงต้องฝึกฝนอย่างหนักในช่วงพักฤดูหนาวนี้ ทุ่มเทให้กับการแข่งขัน และทำงานร่วมกันกับทีมอย่างหนักเพื่อให้ได้ผลตามที่มุ่งหวังครับ”

ไออิ โอคุระ ( Ai Ogura) / ฮอนด้า ทีม เอเชีย
“ผมขอขอบคุณฮอนด้า สปอนเซอร์ และผู้ให้การสนับสนุนทุกภาคส่วนที่ให้โอกาสผมเข้าร่วมการแข่งขันในรายการโมโตทรี แชมเปี้ยนชิพปี 2019 นี้ ผมใช้เวลาเตรียมตัวมาหลายปีในการลงแข่งขันในรายการระดับโลก จากประสบการณ์ในการแข่งขันรายการเอเชีย ทาเล้นท์ คัพ, เรดบูล รุ๊กกี้ คัพ และ ซีอีวี แม้ผมจะยังไม่พอใจกับผลงานที่ผ่านมานัก แต่ผมก็มีความมั่นใจในฝีมือการขับขี่ของผม ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในปีหน้า และผมมีความยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้ลงแข่งในรายการระดับโลก ที่เป็นความฝันของผมตั้งแต่เด็ก ผมจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆสนามครับ”

อ่านข่าวสาร Moto2 เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!