Spyshot Royal Enfield Classic 500 ใหม่ คาดเปิดตัวปลายปีนี้

0

หลังจากที่เดินเกมในตลาดสตรีทคลาสสิคไบค์พิกัด 650cc ได้อย่างสำเร็จลุล่วงด้วยคู่หู Royal Enield 650 Twin ซึ่งก็คือ Interceptor 650 และ Continental GT 650 กันไปแล้ว ท้ายทีสุดก็ถึงเวลาที่ทางค่ายจะต้องกลับมาจริงจังในการปรับปรุงและปรับโฉมผลิตภันฑ์ในกลุ่ม 500cc เสียที ซึ่งโมเดลแรกที่จะเริ่มประเดิมก่อนก็คือ Classic 500 ใหม่ ที่ถูกจับภาพสปายช็อคไว้ได้ขณะจอดพักข้างภนนในประเทศอินเดีย

2020-royal-enfild-classic-500-prototype-spyshit-rushlane-03
และสำหรับจุดเปลี่ยนของ New Royal Enfield Classic 500 เมื่อมองจากตัวรถทดสอบที่เห็นอยู่ตอนนี้นั้น ต้องบอกว่าหากดูเผินๆแล้วมันแทบไม่ต่างจาก Classic 500 โฉมปัจจุบันเลยสักนิด มีเพียงแค่ตัวเบาะนั่งที่ถูกถอดสปริงรองด้านล่างออกไป กับชุดไฟเลี้ยวหน้าหลังที่มีการปรับดีไซน์ใหม่เล็กน้อยเพื่อความสดใหม่เท่านั้น เพราะยังไงทางค่ายก็ยังต้องคงคอนเซปท์การตกแต่งในแบบเรโทรไบค์เอาไว้

2020-royal-enfild-classic-500-prototype-spyshit-rushlane-04
ส่วนจุดเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดจริงๆบน Classic 500 ตัวทดสอบคันนี้ก็คือ ระบบส่งกำลัง ที่มีการกลับฝั่งระบบคลัทช์/เกียร์ กับชุดโซ่ขับเคลื่อนให้ย้ายฝั่งจากด้านขวาของตัวรถ มาไว้ด้านซ้ายแบบที่รถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่ทำกัน นั่นจึงหมายความว่าตัวเครื่องยนต์ของเจ้าเรโทรไบค์คันนี้ จะต้องได้รับการปรับปรุงไส้ในไปไม่มากก็น้อย ด้วยจุดประสงค์คือเพื่อเพิ่มพละกำลัง, ลดอาการสั่นสะท้านตอนบิดรอบสูง, และรวมถึงการปรับปรุงให้มันสามารถเผาไหม้เชื้อเพลิงได้สะอาดสะอ้านหมดจดมากขึ้น รับกับมาตรฐานไอเสียใหม่สุดเข้มงวดในประเทศอินเดีย (และประเทศอื่นๆที่ส่งไปทำตลาด)

2020-royal-enfild-classic-500-prototype-spyshit-rushlane-02
ด้านกำหนดการเปิดตัว New Royal Enfield Classic 500 ยังไม่มีการคาดการณ์ช่วงเวลาที่แน่ชัดแบบเฉพาะเจาะจงได้ในตอนนี้ แต่หากให้ประมาณคร่าวๆก็คาดว่าจะไม่เกินสิ้นปีนี้ โดยทางค่ายอาจจะนำมันไปจัดแสดงครั้งแรกที่งาน EICMA Show 2019 ในประเทศอิตาลี และอาจจะถูกนำมาโชว์ตัวต่อในบ้านเราที่งาน Motor Expo 2019 ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน เป็นอย่างเร็ว

ขอบคุณภาพจาก Rushlane

อ่านข่าว Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!