วิเคราะห์ Spyshot ล่าสุดของ Ducati 1299 Panigale คาดเปิดตัวในอีกไม่กี่วันนี้

0

มีการจับภาพ Spyshot ของเจ้า Ducati 1299 Panigale ใหม่(?) ได้ขณะกำลังทดสอบขับขี่ โดยเป็นภาพที่เรียกได้ว่าถ่ายได้มุมเหมาะเจาะพอดี ก่อนที่รถจะเคลื่อนไปในจุดที่จับภาพไม่ได้แล้ว ซึ่งเมื่อมองเผินๆแล้วอาจจะดูเหมือนตัวปัจจุบันที่กำลังทำตลาดอยู่ในขณะนี้ แต่ถ้าลองสังเกตุดีๆแล้วจะพบว่ามีหลายจุดเลยทีเดียวที่เปลี่ยนไป

1299

สิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดสำหรับตัวเทสคันนี้คือ ล้อหน้าหลัง ที่ฉีกแนวการออกแบบจากตระกูล 1199 Panigale รุ่นก่อน และ 1299 Panigale รุ่นปัจจุบัน เสริมด้วยท่อไอเสียคู่ไทเทเนียมทรง WSBK จาก Akraprovic ที่สนนราคาราวๆ 120,000 บาท

จุดสังเกตุเล็กๆอีกจุดคือแกนโช๊คด้านล่างที่มีการเว้นช่องไว้เล็กน้อยซึ่งต่างจากตัวปัจจุบันที่เป็นแบบเรียบๆ ในขณะที่พักเท้ามีรูปลักษณ์คล้ายกับตัว 1199 Superleggera

1199 Superlegera

ซับเฟรมด้านหลังสีดำที่เห็นในภาพนั้นคาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งแน่นอนว่ารูปทรงนั้นเพียงแค่ “เกือบเหมือน” กับตัวปัจจุบันเท่านั้นจากคำบอกเล่าของช่างภาพ และยังมีแถบไฟ LED สีน้ำเงินยาวเพิ่มเข้ามา

World-Ducati-Weekและเมื่อวิเคราะห์ดีๆแล้ว นี่อาจจะเป็น 1 ใน 2 โมเดลที่ทาง Ducati เตรียมเปิดตัวในงาน World Ducati Week ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ก็ได้ โดยคาดว่าจะเป็นตัวลิมิเต็ดอีดิชั่น เพื่อฉลอง 90 ปีของบริษัท ส่วนอีกโมเดลที่คาดการณ์นั้น ก็มีข่าวแว่วๆว่าจะเป็นรถสปอร์ตไบค์สุดคลาสสิคอย่าง Ducati 900SS ที่ถูกรีบู้ทขึ้นใหม่โดยการใช้เครื่องยนต์จากเจ้า Panigale รุ่นปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกว่า โมเดลที่เปิดตัวนั้นจะเป็น Scrambler ที่ขยายความจุมากขึ้น ซึ่งคงต้องติดตามกันอีกทีในวันงานแล้วล่ะครับ ว่าจะเป็นโมเดลใหนกันแน่ ที่จะเปิดตัวในงานนี้

ขอบคุณที่มา MCN

ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!