ด่วน Spyshot ภาพว่าที่โฉมหน้า KTM Duke 390 เจนใหม่

0

นับตั้งแต่ที่มีการจับภาพ Spyshot KTM Duke 390 ขณะขับทดสอบในเสปน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ไม่มีข่าวใดเพิ่มเติมอีกเลย จนกระทั่งวันที่ 11 มิถุนาที่ผ่านมา มีการจับ Spyshot ล่าสุด ของ Duke 390 โฉมใหม่ ที่ถูกถ่ายในโรงงานผลิตที่ตั้งอยู่ในเมืองชากัน (Chakan) ประเทศ อินเดีย ได้อีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นภาพที่ถ่ายแบบใกล้ชิดและชัดเจนที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นเลยก็ว่าได้

จากภาพจะเห็นว่า New Duke 390 มีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้น จากแฟริ่งซ้ายขวาที่ยื่นทำมุมแหลมล้ำแนวโช๊คด้านหน้าขึ้นมา โคมไฟหน้านั้นก็เปลี่ยนใหม่ให้ดุดันยิ่งขึ้นเช่นกัน ซึ่งคาดว่าจะเป็นแบบ Full LED เลยทีเดียว ส่วนซับเฟรมและท่อไอเสียแม้ว่าจะไม่ปรากฏให้เห็นชัดเจนมากนักเพราะถูกผ้าคลุมอยู่ แต่ก็จะถูกปรับปรุงใหม่แบบเดียวกับที่เกิดขึ้นใน RC390 ด้วยเช่นกัน

Spyshot-2017-KTM-390-Duke_1
นอกจากนี้ทางเว็บข่าว Rushlane ยังระบุอีกว่า แผงหน้าปัทม์, คันเกียร์, และชิ้นส่วนแฟริ่งด้านหลัง ก็ถูกเปลี่ยนใหม่หมด ส่วนระบบ ABS แบบ Dual-Channel, ชุดระบบกันสะเทือนจาก WP, และยางหน้าหลังจาก Metzeller จะยังคงเป็นของเดิมกับที่เคยติดตั้งในเจ้า Duke 390 รุ่นก่อนหน้า

Spyshot-2017-KTM-390-Duke_2
เครื่องยนต์ขนาด 373.2 cc สูบเดียว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่หลายสื่อให้การยอมรับว่าดีที่สุดในคลาส 300 นั้นก็ยังคงประจำการอยู่เหมือนเดิมเช่นกัน แต่คาดว่าจะถูกจูนอัพใหม่ให้มีแรงม้าสูงสุดมากกว่าของเดิมที่มีอยู่ 44 ตัว โดยจะมาพร้อมระบบ Ride-By-Wire (คันเร่งไฟฟ้า) และสลิปเปอร์คลัชเพื่อช่วยเหลือผู้ขับขี่

สำหรับการเปิดตัวนั้นคาดว่าทาง KTM จะนำเจ้า Duke 390 ไปร่วมงาน EICMA 2016 ที่จะจัดขึ้นในเมืองมิลาน (Milan) ประเทศอิตาลี ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกๆปี เป็นที่แรก

ขอบคุณที่มา Rushlane

อ่านข่าวสาร KTM เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่
ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!