Spyshot Royal Enfield 650 Tourer รถคลาสสิกสไตล์ท่องเที่ยว

0

Royal Enfield 650 Tourer รุ่นย่อยอีกหนึ่งรุ่นของคลาสใหญ่ค่ายบังผู้ดีที่มาในรูปแบบรถท่องเที่ยวสไตล์คลาสสิก ในที่สุดก็โผล่ออกมาวิ่งทดสอบให้เห็นอจนได้ หลังจากการเปิดตัวรถคลาสใหญ่สุดของค่ายในความจุ 650 แบบสูบคู่ไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน ทางค่าย Royal Enfield ก็พยายามดันรุ่นย่อยใหม่ในรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างออกมาเรื่อย ๆ

Royal Enfield Interceptor 650

Royal Enfield 650 Tourer (ชมภาพ Spyshot ที่นี่) ตามความเห็นของผม รถคันนี้ถือว่าเป็นรถที่มาในแนวทางที่แปลกประหลาดพอสมควร เรื่องจากภาพถ่ายที่ได้มานั้นก็ทำให้เราเห็นว่ามันจะยังคงเป็นรถแนวคลาสสิกไฟกลมไร้แฟริ่ง ซึ่งเป็นแนวถนัดของค่ายผู้ดีจิบชาตามเคย(แต่เป็นชามาซาล่า) แต่ดันทำออกมาให้สามารถติดประเป๋าได้ 3 ใบทำห้เรานึกสงสัยว่ารถคันนี้จะเป็นรถในแนวท่องเที่ยว ซึ่งขัดกับความรู้สึกทั่วไปเกี่ยวกับรถแนวนี้ที่ไร้แฟริ่งบังลมและไม่น่าจะเหมาะกันการท่องเที่ยวระยะไกล

จุดแตกต่างที่ต่างจากรถ 650 คันอื่นก็คือ ท่านั่งผู้ขี่แบบหลังตรง ลดความเมื่อยล้าจากการขี่ทางไกล, เบาะแบบ 2 ตอนแบ่งพื้นที่คนขี่และคนซ้อนชัดเจน, บังโคลนหน้าหลังที่ยาวครอบยางมากกว่าปกติ ถึงแม้จะทำให้รถดูสปอร์ตน้อยลงแต่ก็น่าจะช่วยทำหน้านี่ “บังโคลน” ได้อย่างดี, ที่พักเท้าคนซ้อนแบบมียางรอง ที่ดูตั้งใจใส่แบบชิ้นใหญ่มาในทำแหน่งที่จะไม่ทำให้คนซ้อนต้องนั่งงอเข่า และตำแหน่งท่อไอเสียแบบตรงที่ขนานไปกันพื้น สร้างพื้นที่ให้กับการติดกระเป๋าข้างใบใหญ่

Royal Enfield Continental GT

ด้านสเปคของตัวรถนั้นคาดว่าจะไม่ต่างไปจากรุ่น Continental GT และ Interceptor มากนักเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำมัน 2 สูบเรียง 648cc ที่ให้พละกำลัง 47Hp@7250rpm และแรงบิดสูงสุด 52Nm@5250rpm และส่วนประกอบอื่น ๆ นั้นยังคงเหมือนเดิม อาจจะมีการเปิดตัวช่วยในเรื่องของการเดินทางอื่น ๆ อย่างระบบนำทางแบบ Turn-by-Turn แบบใน Meteor 350 มาให้เล็กน้อยให้สมกับการเป็นรถท่องเที่ยว

Royal Enfield SG650 Concept

ด้านราคานั้นก็คาดว่าจะไม่ต่างไปจากรถในคลาสเดียวกันของทางค่ายมากนัก ส่วนเวลาวางจำหน่ายนั้นยังไม่แน่ชัด แต่คาดว่าจะต้องรอกันนานพอสมควร เนื่องจากรถรุ่นอื่นของที่เคยโผล่ทดสอบไปก่อนหน้านี้อย่าง Meteor 650 หรือ Himalayan 650 ก็ยังไม่ได้รับการเปิดตัวขายจริงกันสักที ทำให้ความเป็นไปได้ที่รถรุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวก็อาจจะเป็นช่วงปีหน้าเลยก็เป็นได้

ขอบคุณ RideApart

อ่านข่าวสาร Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!