ยืนยันด้วยภาพ Spyshot Triumph Street Cup ใหม่ Cafe ตัวน้อง Thruxton

0

เมื่อสัปดาห์ก่อน เราได้นำเสนอข้อมูล Triumph เตรียมผลิตรถใหม่ 2 รุ่น T100 ใหม่ และ Street Cup ล่าสุดได้มีภาพ Spyshot Triumph Street Cup ใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

จากการวิเคาะห์ในครั้งก่อนว่า Street Cup มีแนวโน้มที่จะเป็นร่าง Cafe Racer ในบอดี้แบบเดียวกับ Street Twin ซึ่งนั่นจะกลายเป็นรถ Cafe ที่มาทำตลาดต่ำกว่า Thruxton ที่ใช้เครื่องบล๊อก 1200cc

อย่างไรก็ดีในภาพ Spyshot นี้ได้ถ่ายมาจากการดักถ่ายบริเวณใกล้โรงงาน Triumph ในประเทศอังกฤษ

รายละเอียดในภาพ Spyshot Triumph Street Cup นี้จะเห็นได้ว่า ได้อิงพื้นฐานมาจาก Street Twin ทั้งเครื่องยนต์ 900cc และบอดี้ รวมไปถึงเบาะนั่ง ซึ่งคาดว่าคงจะมีแรงม้าเท่ากันคือ 55 hp และน้ำหนักตัวที่ไม่หนีกัน อยู่ที่ 198 กก.

แต่ Street Cup ใช้แฮนด์ Clip-on ตามสไตล์ Cafe แทน แฮนด์บาร์ และ ได้ติดตั้งกระเป๋าข้างซึ่งเป็น Accessories ของ Triumph อีกด้วย ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่เบาะนั่งแบบยาวในคันนี้ อาจจะถูกเปลี่ยนเป็นเบาะแบบตูดมดตามสไตล์ Thruxton ในอนาคต

อย่างไรก็ดี Triumph Street Cup จะถือเป็น 1 ใน 2 โมเดลใหม่ ปี 2017 เคียงคู่กับ T100 ใหม่ ที่จะมาเติมเต็มไลน์อัพ Bonneville ในพิกัด 900cc ให้ครบ
ซึ่งแน่นอนว่าจะมาเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ชื่นชอบรถสไตล์ Cafe ซึ่งจะมาทำลาดต่ำกว่า Thruxton นั่นเอง

ขอบคุณที่ภาพจาก visordown

อ่านรีวิว Street Twin เพิ่มเติมเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!