หลุดภาพ Spyshot Triumph Street Triple 800 ตัวตายตัวแทน 675

0

ได้มีการจับภาพ Spyshot ของรถรุ่นใหม่ได้ แม้ว่ารูปที่ได้มาอาจจะไม่ค่อยชัดเจน แต่จากการบอกเล่าของผู้ที่ถ่ายภาพได้ ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจอย่างมากว่ามันคือ Triumph Street Triple รุ่นใหม่

Triumph Street Triple 800 Spyshot01หากลองสังเกตุภาพ Spyshot Triumph Street Triple 800 นี้ดีๆจะพบว่า ในส่วนของสวิงอาร์มจะมีขนาดใหญ่กว่า Street Triple รุ่นปัจจุบันอยู่มาก และยังมีข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ถ่ายภาพได้อีกว่า ตัวแฟริ่งนั้นไม่ได้ถูกติดตั้งมา และตัวท่อไอเสียก็ไม่ได้ดูเรียบร้อยอะไรนัก นั่นจึงหมายความว่ารถคันนี้ยังอยู่ในขั้น “Prototype” หรือ “ขั้นทดลอง” เพื่อเก็บข้อมูลอยู่นั่นเอง

Review-Triumph-Street-Triple-R-675_080

โดยก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาว่า “New Street Triple” จะต้องผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro4 ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้น จะทำให้เครื่อง 675cc รุ่นเดิมมีแรงม้าลดลง ดังนั้นทาง Triumph จึงเลือกที่จะขยายความจุเพิ่มขึ้นราวๆ 750cc โดยจะไม่ใช่การยืดช่วงชักหรือการนำเครื่องยนต์จาก Tiger 800 มาใช้ แต่เป็นการพัฒนาขึ้นใหม่โดยการขยายความกว้างของลูกสูบแทน เพื่อเพิ่มความจัดจ้านของรอบให้สูงยิ่งขึ้น

Triumph-Street-Triple-RX-Track-Day_066
สำหรับรุ่นย่อยของตัวรถนั้นจะยังมี 4 รุ่นย่อยตามเดิมได้แก่ รุ่นพื้นฐาน R,RT,RS โดยจะมีการเพิ่มเติมโหมดการขับขี่ (สำหรับรุ่น RS จะมีโหมด Race เพิ่มเป็นพิเศษเข้ามาด้วย), ใช้จอแสดงผลแบบ TFT และสำหรับรุ่น RT จะมีออพชั่นเสริมเป็นชุดแฟริ่งเพื่อให้มีความเป็นรถทัวริ่งมากขึ้น

Review-Triumph-Street-Triple-R-675_149
ขอบคุณที่มา Visordown

Review-Triumph-Street-Triple-R-675_008
อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านรีวิว Triumph Street Triple R เพิ่มเติมได้ที่นี่
ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!