โผล่ Spyshot Yamaha YZF-R25/YZF-R3 2022 ชุดใหม่ อัพเดทข้อมูลก่อนลุ้นเผยโฉมสิ้นปี

0

อย่างที่เราได้นำเสนอข้อมูลไปหลายครั้งว่าในช่วงนี้ ทาง Yamaha Indonesia กำลังซุ่มทดสอบ YZF-R25 รุ่นใหม่กันอยู่ ซึ่งในตอนนี้เราก็มีภาพ Spyshot ชุดใหม่ล่าสุดมานำเสนอให้เพื่อนๆได้รับชมเพิ่มกันอีกครั้ง แถมยังเป็นภาพชุดใหม่ที่ทำให้เราได้เห็นรายละเอียดต่างๆของตัวรถชัดเจนมากยิ่งขึ้นด้วย

yamaha-yzf-r25-2022-spied-jul-001
โดยสำหรับชุดภาพ Spyshot ของ YZF-R25 ในประเทศอินโดนีเซียซึ่งเป็นคู่แฝดกับ YZF-R3 ในประเทศไทย ชุดล่าสุดนั้น ก็จะเป็นภาพที่ถูกถ่ายเอาไว้ได้ ขณะที่นักบิดทดสอบของ Yamaha นำเจ้า YZF-R25 2022 ร่างต้นแบบไปจอดเติมน้ำมัน ซึ่งทำให้ผู้ถ่ายสามารถจับภาพตัวรถได้ชัดเจนมากขึ้นว่าแม้เปลือกนอกของเจ้ารถต้นแบบที่ว่าจะคล้ายกับ YZF-R25/YZF-R3 รุ่นปัจจุบัน แต่ก็มีบางชิ้นส่วนที่มีหน้าตาไม่เหมือนกับตัวรถที่ยังวางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้เท่าไหร่นักติดตั้งอยู่ด้วย นั่นคือ ไฟเลี้ยว, ท่อไอเสีย, และเครื่องยนต์

spyshot-2022-yamaha-yzf-r25-jul-002
กล่าวคือ อาจจะจริงอยู่ว่า ในการนำเสนอข้อมูลก่อนหน้านี้ เราก็ได้เคยนำเสนอไปแล้วว่าตัวรถ YZF-R25/YZF-R3 รุ่นใหม่ ที่กำลังถูกทดสอบอยู่ จะมีจุดแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์รุ่นปัจจุบันอย่างน้อย 3 จุด ดังที่เกริ่นไว้เช่นกัน แต่ในชุดภาพก่อนหน้านั้น หากไม่นับตัวไฟเลี้ยวที่ถูกเปลี่ยนเป็นหลอด LED ก็ไม่ได้เป็นภาพที่ถูกถ่ายให้เห็นชิ้นส่วนต่างๆที่ถูกเปลี่ยนไปได้ชัดเจนขนาดนี้ ทั้งในส่วนของท่อไอเสีย ที่อาจจะมีหน้าตาคล้ายเดิม และเอาจริงๆก็ไม่ได้เป็นท่อสีเงินทั้งใบตามการให้ข้อมูลก่อนหน้า แต่ก็มีการใส่การ์ดกันความร้อนสำหรับผู้ซ้อนเพิ่มเข้ามา ซึ่งดูเหมือนจะไม่ได้มีแค่เพียงการ์ดด้านข้างเท่านั้น แต่ยังมีการ์ดด้านบนติดตั้งเอาไว้ด้วย

yamaha-yzf-r25-2022-spied-jul-002
ส่วนเครื่องยนต์ก็อย่างที่เรานำเสนอไปก่อนหน้านี้ว่าดูเหมือนทาง Yamaha จะมีการปรับปรุงระบบส่งกำลังใหม่เล็กน้อย ซึ่งเพื่อนๆจะสังเกตได้ว่าฝาแครงก์ทางด้านขวาของเครื่องยนต์ที่อยุ่กับ YZF-R25 2022 ร่างต้นแบบนั้น มีหน้าตาไม่เหมือนกับ YZF-R25 รุ่นปัจจุบันเลยสักนิด จากเดิมที่จะเป็นแบบมีรูปทรงแท่งคู่ ยื่นออกจากวงกลมตรงกลาง 3 แฉก (คล้ายๆกับก้านส้อมเสียง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ Yamaha) ก็จะเปลี่ยนใหม่ให้วงกลมตรงกลางมีขนาดเล็กลง และมีแท่งเดี่ยววิ่งออกจากตรงกลาง 6 แฉกแทน โดยเราก็หวังว่าด้วยความเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ ทางค่ายก็อาจจะมีการปรับสเปคบางอย่างเกี่ยวกับชิ้นส่วนระบบส่งกำลังที่อยู่ในรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ไปบ้างก็ได้ อย่างเช่นการใส่ชุดกลไกสลิปเปอร์คลัทช์อย่างที่ใครหลายๆคนคาดหวังกัน เป็นต้น

2020-yamaha-yzf-r3-engine
นอกจากนี้ ทางสื่ออินโดนีเซียอย่าง Iwanbanaran ซึ่งเป็นสื่อต้นทาง ยังระบุอีกว่า ด้วยการปรับเปลี่ยนทั้งในส่วนท่อไอเสีย และหน้าตาเครื่องยนต์(ตรงแครงก์ขวา) ทำให้พวกเขายังคงมองว่า ทาง Yamaha อาจจะมีการปรับจูนขุมกำลัง 2 สูบเรียง DOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 249cc ของ YZF-R25 ใหม่เพื่อให้มันมีเรี่ยวแรงที่ทัดเทียมกับคู่แข่งในคลาสคันอื่นๆสักทีด้วย ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น ทางฝั่ง YZF-R3 ที่ใช้เครื่องยนต์บล็อคความจุใหญ่กว่าเอง ก็ควรที่จะต้องได้รับการปรับจูนใหม่ด้วยเช่นกัน

Yamaha YZF-R25 2021
และด้วยความที่ปกติแล้ว ทาง Yamaha Indonesia มักเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์หลังจากที่มีคนพบเห็นว่าพวกเขานำรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆของมาวิ่งทดสอบได้ไม่นานเท่าไหร่นัก ดังนั้นตัวรถ Yamaha YZF-R25 ร่างต้นแบบ ที่กำลังถูกทดสอบอยู่ในขณะนี้ จึงอาจจะถูกเปิดตัวในช่วงสิ้นปี 2021 นี้เลยก็ได้ แล้วตัว Yamaha YZF-R3 ที่พึ่งได้รับการปรับสีไปเมื่อไม่นานในบ้านเราก็จะต้องได้รับการปรับโฉมใหม่ตามในไม่ช้าด้วยเช่นกัน ยังไงก็รออัพเดทกันได้เลยครับ

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!