Suzuki Hayabusa 2021 ประกาศราคานอก 7.3 แสนบาท !

0

แม้จะเปิดตัวออกมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ แต่ Suzuki Hayabusa 2021 กลับพึ่งถูกประกาศราคาสำหรับวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้เท่านั้น โดยประเดิมก่อนที่แรกในทวีปยุโรปด้วยราคาเปิดราวๆ 7 แสนกว่าบาทเท่านั้น

suzuki-hayabusa-2021-debut-002
โดยสำหรับ Hayabusa 2021 หรือ เหยี่ยวอ้วน รุ่นที่ 3 มาพร้อมกับการปรับเปลี่ยนชุดแฟริ่งภายนอกใหม่ทั้งหมด ทั้ง การใช้ชุดระบบไฟส่องสว่างรอบคันแบบ LED ทั้งในส่วนของไฟหน้ากรอบคล้ายเดิม แต่แบ่งส่วนกันระหว่างช่องไฟ LED ด้านบนกับดวงโปรเจ็กเตอร์ด้านล่าง, ไฟกรอบปากท่อ RAM-AIR แบบมีแถบไฟ DRL, และไฟท้ายที่ออกแบบใหม่, แฟริ่งข้างแบบมีแถบวิงเล็ทซ่อนไว้ด้านใน เสริมด้วยกรอบโครเมียมรอบนอก, ตูดมดด้านหลังออกแบบใหม่ให้มีช่องไล่อากาศ, และ ท่อไอเสียคู่แบบใหม่ที่ดูเล็กเรียวกว่าเดิม

suzuki-hayabusa-2021-debut-015
ด้านชุดเฟรมยังคงเป็นแบบเดิม แบบเดียวกับที่ใช้มาตั้งแต่ Hayabusa โฉมแรก ทำงานร่วมกับชุดระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบตะเกียบคู่หัวกลับจาก KYB ใช้แกนเคลือบสาร DLC ขนาด 43 มิลลิเมตร สามารถปรับเซ็ทได้ทุกค่า และโช้กหลังเองก็เป็นของ KYB เช่นกัน โดยจะเป็นแบบโช้กแก๊สต้นเดียว ปรับเซ็ทได้ทุกค่าทำงานร่วมกับกระเดื่องทดแรงและสวิงอาร์มอลูมิเนียมแขนคู่ขนาดใหญ่, ชุดระบบเบรกด้านหน้าจัดเต็มด้วยเรเดียลเมาท์คาลิปเปอร์ Brembo Stylema ทำงานร่วมจานเบรกคู่ขนาดใหญ่, ระบบเบรกด้านหลังเป็นโฟลทติ้งเมาท์คาลิปเปอร์จาก Nissin, และชุดอัลลอยด์ก็รัดด้วยยางไซส์ 120/70ZR17 กับ 190/50ZR17 ตามลำดับหน้า-หลัง

suzuki-hayabusa-2021-debut-009
ขุมกำลังของ Hayabusa 2021 ยังคงเป็นบล็อค 4 สูบเรียง ความจุ 1,340cc ลูกเดิมกับ Hayabusa Gen.2 แต่ถูกปรับแต่งและปรับจูนชิ้นส่วนภายในของมันใหม่ให้ทำงานได้อย่างราบลื่นยิ่งขึ้น ทั้งปรับองศาแคมชาฟท์ใหม่, ลดขนาดปากลิ้นเร่งลงเพื่อเพิ่มแรงดันของอากาศขาเข้า, ยืดความยาวปากแตรอีก 12 มิลลิเมตร เพื่อเพิ่มแรงบิดในช่วงรอบต้น-กลาง, หัวฉีดคู่แบบใหม่, พร้อมปรับไอเสียให้ผ่านมาตรฐานมลพิษระดับ Euro5 พร้อมเคลมกำลังสูงสุด 140 กิโลวัตต์ หรือ 187.7 แรงม้า ที่ 9,700 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุดอีก 150 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที และมีการอัพเกรดระบบเกียร์ Slipper-Clutch มาให้แล้ว

suzuki-hayabusa-2021-debut-011
ด้านระบบอิเลกทรอนิกส์เรียกว่าจัดเต็มที่สุดเท่าที่ค่ายจะจัดให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นชุดคันเร่งไฟฟ้า, ชุดเซนเซอร์วัดแรงเฉื่อย IMU แบบ 6 แกน, Power Mode 3 ระดับ, Anti-lift Control system 10 ระดับ (ปิดได้), Engine Brake Control system 3 ระดับ (ปิดได้), Motion Track Traction Control System 10 ระดับ (ปิดได้), Quick-Shifter 2 ทาง, Launch Control System 3 ระดับ, Emergency Stop Signal, Slope Dependent Control System, Hill Hold Control System, Active Speed Limiter (ระบบล็อคความเร็วสูงสุด), Cruise Control System, และ Motion Track Brake System, Cornering-ABS ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกแสดงผลบนหน้า TFT ตรงกลางคอนโซลรถทั้งหมด โดยยังคงมีชุดมาตรวัดแบบเข็มกวาด 4 วง อันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าเหยี่ยวอ้วนมาให้ตามเดิม

Suzuki Hayabusa 2021 Spec
จากทั้งหมดที่ไล่เรียงมา ทำให้ Suzuki Hayabusa 2021 ถูกประกาศราคาสำหรับวางจำหน่ายในประเทศอิตาลีด้วยตัวเลข 19,640 ยูโร หรือราวๆ 729,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่มาพร้อมกับออพชันตูดมดกับตัวอุดกระจกเป็นของแถม ส่วนราคาสำหรับวางจำหน่ายในประเทศไทยของเราจะอยู่ที่เท่าไหร่นั้น ก่อนหน้านั้นเราคงต้องมารอดูวี่แววว่ามันจะเปิดตัวในบ้านเราเมื่อไหร่ก่อนดีกว่าครับ

อ่านข่าวสาร Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!